Điều kiện và cách xin gia hạn Visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện

Hình thức gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là một trong những hình thức làm visa rất tiện lợi cho những người ở xa không đến được tận nơi để phỏng vấn. Cùng Du học TMS Education tìm hiểu về điều kiện và cách xin gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện nhé.

 

Điều kiện và cách xin gia hạn Visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện 

Từ ngày 1/12/2016, hồ sơ gia hạn visa của những người tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn từ các tỉnh còn lại. Khi gửi hồ sơ qua đường bưu điện bạn cần phải gửi kèm theo thư xác nhận gia hạn visa nếu không việc xin gia hạn visa sẽ không được giải quyết.

 1. Điều kiện gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện

Không phải ai cũng đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện, mà bạn phải đáp ưng các tiêu chí sau:

- Hiện tại bạn đang ở Việt Nam, là công dân Việt Nam hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú tại Việt Nam.

- Trong vòng 8- 10 ngày làm việc tới, bạn không cần dùng đến hộ chiếu của mình.

- Visa không định cư của Hoa Kỳ của bạn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang phải xin visa cùng loại.

- Nếu đang là học sinh thì bạn phải chưa rời khỏi Mỹ khi nghỉ học từ 5 tháng trở lên trừ khi hoạt động ở nước khác có liên quan đến khoá học trong trường của bạn.

- Trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS – 160 bạn phải trả lời “không” và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

- Nếu đương đơn không đáp ứng tất cả các yêu cầu trên nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa.

2. Cách xin gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện

Để được xin gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện thì hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú ở Hoa Kỳ và phải còn ít nhất một trang trống để xin visa.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải tự mình hoàn thành mẫu đơn xin visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Truy cập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa. Sau đăng nhập thành công vào hệ thông, chọn “Đặt lịch hẹn”. Trong quá trình làm đơn bạn phải trả lời các câu hỏi drop-box để hệ thống xem xét bạn có đủ điều kiện xin gia hạn visa qua đường bưu điện hay không?

Bước 3: Sau khi trả lời xong các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Nếu đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Để đăng ký trực tuyến, bạn cần ba loại thông tin: Số hộ chiếu; Số biên nhận trên biên nhận thanh toán; Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn.

Bước 4: Sau khi hoàn tất thủ tục hoàn tất thủ tục đăng ký bạn phải in 2 bản thư xác nhận gia hạn visa Hoa Kỳ, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn.

Bước 5: Khi đã có được bản thư xác nhận visa bạn phải mang đến một địa điểm của bưu điện Việt Nam để nộp (hồ sơ gia hạn visa của những người tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ của các đương đơn từ các tỉnh còn lại).

Bước 6 : Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7: Cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại các giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình.Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

3. Lưu ý

- Mặc dù chương trình gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện rất tiện lợi nhưng trong trường hợp phòng lãnh sự yêu cầu đến để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện visa không thì bạn vẫn phải đến tận nơi để phỏng vấn.

- Hầu hết các đơn xin visa đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 6-8 ngày làm việc.

- Phí xin visa bao gồm phí dịch vụ chuyển phát an toàn, cho phép hộ chiếu của bạn được gửi tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

- Bạn không nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh mà chỉ nên gửi các giấy tờ như được yêu cầu trên trang website

- Nếu không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ thì bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện mà phải đặt lịch hẹn đến tận nơi phỏng vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.