Điều Kiện Du Học Canada 2018, 2019 Cần Những Gì?

Du học Canada làm niềm ao ước, là nhu cầu của rất nhiều các em học sinh. Nhưng không phải ai cũng có đầy đủ các điều kiện để có thể du học Canada và chọn cho mình 1 trường học, ngành học ưng ý. Hiện tại thì chương tình SDS (Không cần chứng minh tài chính) đang được rất nhiều các bạn trẻ đón nhận nhưng lại bị hạn chế về danh sách các trường. Chính vì vậy mà nhiều bạn học sinh và bậc phụ huynh lựa chọn hình thức du học có chứng minh tài chính để có thể lựa chọn được trường học, ngành học mình yêu thích.

Vậy điều kiện du học Canada dành cho các bạn học sinh ở đây là gì? Hãy cùng trung tâm tư vấn du học TMS Education cùng tìm hiểu nhé.

 

Du học Canada 2018 cần những điều kiện gì?

Có rất nhiều điều kiện để bạn có thể đi du học Canada thế nhưng những điều sau sẽ là những điều kiện cốt lõi bạn phải ghi nhớ để trong quá trình làm thủ tục du học Canada được thuận lợi, dễ dàng hơn. Hồ sơ du học và những việc phải làm Để đảm bảo tỷ lệ trúng visa cao hơn thì các thí sinh cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng các thủ tục cũng như các giấy tờ, lệ phí cần thiết cụ thể như sau:

1. Lệ phí visa

Để làm lệ phí xử lý hồ sơ thì các thí sinh cần phải nộp $150 CAD tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thực thi nhập cảnh Canada theo 2 cách như sau:

Cách 1: Nộp USD trực tiếp tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada, hoặc đóng bằng đô la Canada bằng hối phiếu ngân hàng qua "The Receiver General for Canada".

Cách 2: Đóng tiền thông qua thẻ tín dụng (Visa/ Mater card).

2. Chuẩn bị các giấy tờ liên quan

* Hộ chiếu còn thời hạn.

* Ảnh thẻ (2 ảnh 4x6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).

* Giấy khai sinh

* Chứng minh thư nhân dây của ứng viên và phụ huynh

* Giấy đăng ký kết hôn/ Ly hôn của phụ huynh

* Sổ hộ khẩu

* Lý lịch tư pháp số 2

* Giấy khám sức khỏe

3. Form xin visa du học

* Mẫu 1294 bao gồm: Thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,... (Điền online và lấy mã vạch in ra trực tiếp).

* Mẫu IMM5645E bao gồm: Thông tin về gia đình, anh chị em ruột,...

* Study permit questionnaire: Thông tin về tại chính bố mẹ, người thân ở Canada(Nếu có).

* Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

** Nếu ứng viên muốn đến Quebec thì cần phải xin giấy phép của tỉnh Quebec. Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí là $108 CAD.

** Ứng viên dưới 18 tuổi, cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ như sau:

- Custodian Declaration - Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

- Custodian Declaration - Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form.

4. Khám sức khỏe

Nên khám sức khỏe trước từ 2 đến 3 tuần để lấy giấy khám sức khỏe sớm tránh mất thời gian cũng như chậm trễ thủ tục.

5. Thư nhập học

Thư nhập học để được nhận vào học tại trường học tại Canada bao gồm các thông tin sau:

* Họ tên và địa chỉ của ứng viên

* Ngày tháng năm sinh

* Khóa học và trình độ của khóa học

* Ngày bắt đầu ngày kết thức của khóa học

6. Hồ sơ học tập

* Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3

* Bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp đại học (Nếu có)

* Hóa đơn đóng học phí (Nếu có)

* Chứng chỉ IELTS (Tùy từng trường hợp bắt buộc nộp hoặc không)

* Study Plan (kế hoạch học tập): Phần này các ứng viên cần viết thật rõ ràng lộ trình cũng như nghiêm túc để được xét duyệt học tập tại Canada

7. Giấy tờ chứng minh tài chính

Các bậc phụ huynh cần phải có những giấy tờ sau để đảm bảo khả năng chi trả chi phí du học (Phí sinh hoạt, học phí) trong thời gian các du học sinh học tập tại Canada.

* Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

* Sổ tiết kiệm

* Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nội thuế thu nhập cá nhân, sao kê lương,...

* Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (Trong vòng 6 tháng gần nhất nếu phụ huynh làm kinh doanh)

* Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất, xe,...

+ Nếu ứng viên có người tài trợ từ người nhà bên Canada thì cần phải những giấy tờ sau:

* Giấy tờ chứng mình quan hệ

* Bản sao thẻ công dân, thường trú tại Canada

* Thư bảo lãnh (Ghi rõ trách nhiệm tài chính)

* Giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng

* Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

* Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Phỏng vấn du học Canada

Theo đúng luật thì phải vấn xin thị thực du học Canada thì không bắt buộc. Nhưng thông thường phỏng vấn sẽ được thực hiện nếu Lãnh sự quán Canada còn băn khoăn về hồ sơ của bạn. Ngày giờ, địa điểm sẽ đươc thông báo trước để ứng viên có thể chuẩn bị trước để trả lời tốt nhất.



* Chia sẻ những vấn đề phỏng vấn liên quan

- Lý lịch cá nhân và một số thông tin về gia đình

- Lý do du học Canada

- Các thông tin liên quan đến chương trình học tại Canada (Địa điểm trưởng, học phí, ngày nhập học,...)

- Tại sao du học Canada mà không phải trong nước hoặc các nước khác?

- Chuẩn bị được những gì cho cuộc sống tại Canada?

- Quá trình học tập tại Việt Nam

- Thông tin người tài trợ

- Khả năng tài chính của gia đình

Dự định tương lai và có ý định định cư Canada hay không?...

Trên đây chính là những điều bạn cần phải biết khi muốn ứng tuyển du học Canada. Cũng như đảm bảo tỷ lệ đỗ visa Canada cao nhất có thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.