Con đường vào đại học top 100 của Mỹ dễ dàng nhất

Nói đến nước Mỹ, chúng ta cũng hay thường nói đến những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, nơi đào tạo ra những nhân tài có nhiều đóng góp to lớn không chỉ cho nước Mỹ mà cho cả thế giới. Thế nhưng, để có thể học tại những đại học danh tiếng như Yale, Stanford, Pace, Harvard… thì không chỉ là là thử thách lớn lao đối với du học sinh quốc tế mà còn là thử thách của chính sinh viên Mỹ.


1. Điều kiện đầu vào của các trường thuộc tóp 100 của Mỹ

Để vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ, sinh viên cần thỏa những điều kiện sau đây:

- Điểm tốt nghiệp trung học (GPA) tối thiểu khoảng 3,75. Nếu tính theo hệ thống điểm Việt Nam thì tương đương với mức điểm trung bình toàn khóa từ 8,0 – 9,0.

- Điểm SAT cũng phải từ 1800 điểm trở lên.

- Điểm IELTS tối thiểu cũng vào khoảng 6.5.

- Viết 1 bài luận đủ ấn tượng để thuyết phục cho thấy được khả năng, con người và dấu ấn nổi bật của cá nhân sinh viên.

- Tham gia, đóng góp tích cực trong các phong trào ngoại khóa.

 

Ngoài ra, sinh viên có thể phải phỏng vấn video (thông thường là qua phần mềm Skype) với nhân viên hoặc giáo viên của nhà trường hoặc phải có thư giới thiệu của giáo viên cấp 3.Học phí cao cũng là một trở ngại lớn đối với du học sinh khi muốn đăng ký học vào những trường đại học hàng top này. Thông thường khoản học phí 4 năm khi học những trường top 100 ở Mỹ thường gấp đôi so với chi phí học ở những trường đại học công lập khác ở Mỹ.

2. Làm thế nào để học trường top 100 của Mỹ một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất?

American Honors (AH) là chương trình 2 năm chất lượng cao nhằm đảm bảo sự chuyển tiếp thuận lợi cho sinh viên vào 2 năm cuối ở các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ. Có thể nói chương trình này là bước đệm vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ dành cho những sinh viên có khả năng học thuật giỏi và tiếng Anh tốt.

Được thiết kế đặc biệt nhằm nâng cao khả năng của từng sinh viên để có thể theo học tại các trường hạng nhất quốc gia, AH kết nối sinh viên, tạo nên sự cạnh tranh thúc đẩy học tập.Việc đăng ký nhập học hay chuyển tiếp 2 năm cuối vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhờ có sự khác biệt và đổi mới trong mô hình đào tạo, 86% sinh viên của chương trình American Honors được nhận vào các trường thuộc top 100 của Mỹ mà họ mong ước bao gồm ĐH Stanford, Yale, Chicago, Vanderbilt, UCLA, Washington, Cornell, New York và nhiều ĐH danh tiếng khác.

 

Tổng chi phí cho 2 năm học đầu tiên của American Honors ước tính chỉ 40,000 USD (đã bao gồm chi phí nhà ở) – tương đương với chi phí 1 năm học tại các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Với chương trình AH, tổng chi phí cho 4 năm đại học giảm một nửa, trong khi sinh viên vẫn có cơ hội sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ các trường ĐH TOP100 tại Mỹ. Các cố vấn học thuật của AH sẽ giúp sinh viên không đăng ký học những tín chỉ không cần thiết cho khóa chuyển tiếp để giảm thiểu những đầu tư lãng phí.

3. Những sinh viên đã chuyển tiếp vào trường đại học hàng top của Mỹ thông qua chương trình American Honors


 

 

Như vậy có thể nói rằng chương trình American Honors là con đường dễ dàng và có chi phí hợp lý nhất để bước chân vào một trong những trường đại học thuộc hàng top 100 của nước Mỹ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.