Coffeetalk: Cơn lốc Du học và Định cư Mỹ - Canada

Mỹ và Canada là hai điểm đến mơ ước để du học và định cư của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhằm giúp cho học sinh và phụ huynh nắm bắt được những thông tin mới nhất về du học và định cư Mỹ - Canada, TMS Education Đà Nẵng tổ chức buổi Coffee talk tại Hội An vào tháng 19h00, Thứ 7 ngày 16/09/2017.

Mỹ - Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ cũng có 14 lãnh thổ hay còn được gọi là vùng quốc hải rải rác trong vùng biển Caribbe và Thái Bình Dương. Không chỉ là quốc gia được nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hoá, kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, Mỹ còn là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu. Cùng với đó Mỹ cũng là quốc gia có khối lượng học bổng rất lớn để hỗ trợ cho các du học sinh về vấn đề tài chính- luôn là vấn đề nan giải cho các du học sinh và gia đình. 

 
 
Canada là đất nước rộng lớn thứ hai thế giới và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Ngoài khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những kiến trúc nguy nga đồ sộ, Canada còn được chú ý bởi nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục tiên tiến và chế độ phúc lợi xã hội cực kì tốt. Đất nước này đang và sẽ tiếp tục là địa điểm hấp dẫn cho các bạn trẻ trên khắp thế giới đến học tập và sinh sống. Đặc biệt với chính sách đầy ưu đãi từ chương trình CES đang được gia hạn thêm vào thời gian tới thì Canada là một nước đầy cơ hội và triễn vọng tốt cho việc du học và định cư cho các du học sinh tương lai.
 
 
 
Để giúp các bạn học sinh và phụ huynh có cái nhìn khái quát, đầy đủ về định hướng du học -  định cư tại 2 quốc gia này, TMS Edu có bảng so sánh sau: 
 
SO SÁNH GIỮA DU HỌC MỸ VÀ CANADA
  MỸ CANADA
Hệ thống giáo dục Nước Mỹ có 1 nền giáo dục khổng lồ với hơn 4,000 cơ sở đào tạo trên khắp cả nước, du học sinh có thể thoải mái lựa chọn được ngôi trường có chuyên ngành mình yêu thích. + Phổ thông nội trú (Boarding schools) + Cao đẳng cộng đồng (Community college) + Đại học công lập + Đại học tư thục + Học viện công nghệ >>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục Mỹ Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng. + Trung học công lập & tư thục (Secondary schools) + Cao đẳng cộng đồng (Community college) + Cao đẳng nghề (Technical institute) + Đại học công lập & tư thục + Trường ngoại ngữ (Languege schools) >>> Xem thêm: Hệ thống giáo dục Canada
Chất lượng đào tạo Theo công bố của Mạng lưới Giáo dục Quốc tế Universitas 21 (U21) vào tháng 5/2017, quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay là Mỹ. Với hệ thống giáo dục chất lượng, mang đẳng cấp quốc tế, nền giáo dục Mỹ mang nhiều ưu điểm và phù hợp cho sinh viên quốc. Sự phong phú về trường, chương trình học và địa điểm mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn. Cơ sở vật chất giáo dục luôn được đầu tư và trang bị tiện nghi, hiện đại. Mỹ luôn hướng đến việc giáo dục gắn với thực tiễn, nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức – kĩ năng tốt nhất phục vụ cho việc làm sau tốt nghiệp. Năm 2017, Canada đứng thứ 7 trong Top 20 nền giáo dục thành công nhất thế giới. Đây là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất trong tất cả các nước thuộc Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế cũng như khối G7, và người dân cũng coi giáo dục là mối quan tâm hàng đầu nên theo khảo sát của Liên hợp quốc, Canada đạt thứ hạng cao nhất cho hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến lớp 12, từ cao đẳng đến đại học.
Thời gian đào tạo + Cao đẳng 2 năm + Đại học 4 năm + Thạc sĩ 1-2 năm + Tiến sĩ 3-6 năm + Dự bị đại học 1 năm + Cao đẳng 1-4 năm + Đại học 2-4 năm + Thạc sĩ 1-3 năm + Tiến sĩ 3 năm
Học phí + Nếu học tại các trường THPT hoặc cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, chi phí cho 1 năm học sẽ khoảng 15000 – 20000 USD. + Nếu học tại chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tại các trường đại học, bạn cần chuẩn bị khoảng 25000 – 40000 USD/năm Chi phí học tập ở Canada không quá đắt đỏ. + Trung Học khoảng $10.000 CAD + Cao Đẳng từ $11.000 -$12.000 CAD + Đại Học $13.000-$18.000 CAD
Chi phí sinh hoạt Chi phí sinh hoạt tại Mỹ vào khoảng1800$/tháng, điều này còn tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của học sinh. Chi phí sinh hoạt tại Canada dao động từ $8000 – $10.000CAD/năm, điều này còn tùy thuộc vào từng vùng và điều kiện sinh hoạt của học sinh.
Công việc làm thêm Du học sinh có thể đi làm thêm trong khuôn viên trường 20h/tuần. Du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần.
Cơ hội định cư Cho đến nay, định cư Mỹ sau khi hoàn thành khóa du học vẫn là một vấn đề tương đối nan giải đối với sinh viên Việt Nam. Tùy thuộc vào loại visa sinh viên mà thời gian được phép ở lại Mỹ sau khi hoàn thành khóa học sẽ khác nhau. Đối với sinh viên F-1 sẽ có thời gian lưu trú là 60 ngày, trong khi visa M-1 và J-1 chỉ có 30 ngày. Trước khi visa hết hạn, bạn cần phải xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh vào một cơ sở đào tạo. Nếu không, bạn sẽ bị buộc phải rời nước Mỹ và xin lại visa ở Việt Nam. Hiện tại, chương trình Canada Express Study (CES) và chương trình thực tập co-op tạo thêm cơ hội du học và định cư cho sinh viên. Chính phủ Canada luôn được biết đến với những chính khách khá thoáng và thân thiện đối với người nhập cư. Vì vậy hiện tại ở Canada có nhiều chính sách định cư tùy theo từng bang hoặc liên bang. Nói chung cơ hội định cư Canada đang vô cùng rộng mở đối với sinh viên Việt Nam.
Cơ hội việc làm Du học Mỹ với các ngành nghề nhiều triển vọng Du học Canada với các ngành nghề định cư chắc chắn

 Từ bảng so sánh có thể thấy, về chất lượng giáo dục Mỹ và Canada tương đương nhau. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, du học Canada đang có nhiều lợi thế hơn hẳn: chi phí học tập & sinh hoạt vừa phải, chương trình CES miễn chứng minh tài chính, cơ hội định cư rộng mở, ... 

Du học là lựa chọn mang tính quyết định cho tương lai. Vì vậy, nên đi du học ở đâu luôn là câu hỏi khó đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những điểm đến du học hàng đầu thế giới hiện nay là Canada, Mỹ, Anh và Úc dựa trên các tiêu chí khác nhau. Hy vọng rằng, các bạn học sinh, sinh viên cũng như các vị phụ huynh sẽ tìm thấy lựa chọn phù hợp nhất.
 
TMS Edu muốn đem đến nhiều hơn nữa những thông tin bổ ích cho các du học sinh tương lai về du học – định cư Mỹ và Canada thông qua sự kiện Coffee talk “ Cơn lốc du học và đinh cư Mỹ - Canada” 
 
Thời gian: 18h30 - Thứ 7 ngày 16/9/2017.
Đại điểm: Coffee Thiện Trung – 84 Trần Hưng Đạo, Tp. Hội An.
 
Hãy nhanh tay đăng ký để cùng TMS Edu Đà Nẵng nắm bắt cơ hội cho du học và định cư Mỹ - Canada.  Hoặc liên hệ qua số tổng đài MIỄN PHÍ cước 18006956 để đăng ký trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education. 
 
Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em học sinh thể hiện và phát huy sở thích và năng lực của bản thân. TMS Education với phương châm đặt lợi ích của khách hàng là tiêu chí kinh doanh nên ngày càng nhận được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh và học sinh. Chúc các bạn sớm đạt được giấc mơ du học – Con đường tiến tới tương lai thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.