Chương trình định cư Canada theo các tỉnh bang (Phần 2)

Để xây dựng và phát triển đất nước Canada lớn mạnh, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện thuận lợi tại mỗi tỉnh bang để sinh viên quốc tế theo học, phát triển sự nghiệp và định cư tại đây.

>>  Chương trình định cư Canada theo các tỉnh bang (Phần 1)

6. Chính sách định cư tại bang British Columbia

- Điều kiện tối thiểu để được định cư:
 
+ Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng được công nhận tại Canada (Lưu ý là bằng đào tạo từ xa thì không được tham gia chương trình; các loại bằng Diplomas và Chứng chỉ nghề được các trường tư thục cấp thì không đủ điều kiện để tham gia). 
 
+ Có thời gian học ít nhất là 8 tháng tại đây.
 
+ Có công việc làm chính thức và vô thời hạn với mức lương đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngành.
 
+ Có ý định định cư lâu dài tại Canada (trừ bang Quebec).
 
+ Chứng minh mức thu nhập tối thiểu.
 
+ Khả năng ngôn ngữ tốt.
 
+ Tất cả những yêu cầu trên cần phải có tại thời điểm đăng ký chương trình hoặc nộp hồ sơ.
 
- Chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế có bằng sau đại học (chương trình Post Graduates):
 
+ Các ứng viên có bằng tốt nghiệp sau đại học (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) thuộc các chuyên ngành khoa học ứng dụng, tự nhiên trong 2 năm gần nhất sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại British Columbia. Bằng đào tạo từ xa sẽ không được tham gia vào chương trình.
 
+ Các chuyên ngành được ưu tiên định cư tại bang: Khoa học máy tính, sinh học và y học, nông nghiệp, kỹ sư, kỹ sư công nghệ, toán và thống kê, khoa học lâm sàng, khoa học vật lý, nghiên cứu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.
 
+ Ứng viên phải thể hiện được ý định làm việc và sinh sống lâu dài tại British Columbia.
 
7. Chương trình định cư tại bang Nova Scotia 
 
Chương trình định cư tại bang Nova Scotia khá đơn giản, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện sau là ứng viên có cơ hội xin định cư tại Canada:
 
- Có độ tuổi từ 21- 55 tuổi
 
- Làm việc toàn thời gian tại bang với 30 giờ/tuần. Công việc chất lượng ( tính theo hệ thống phân loại National Occupation Classification - NOC)
 
- Tốt nghiệp bằng cao đẳng trở lên và không nhất thiết là học ở Nova Scotia.
 
- Khả năng tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên
 
- Có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm hoặc 1560 giờ. Kinh nghiệm làm việc có thể làm ở bất kỳ nước nào, không nhất thiết phải là Canada.
 
- Có mong muốn được làm việc và định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh qua việc học tập và làm việc tại bang).
 
8. Chương trình định cư tại Bang Newfoundland
 
Tất cả các cá nhân đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây sẽ được cấp thường trú dân tại Newfoundland:
 
- Đã tốt nghiệp các trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Newfoundland trong thời gian 2 năm trở lại.
 
- Có bằng cấp, chứng chỉ của chương trình học với thời gian tối thiểu là 2 năm
 
- Có giấy phép làm việc do Bộ di trú cấp dành cho sinh viên đã tốt nghiệp
 
- Có thư mời làm việc chính thức toàn thời gian của doanh nghiệp hay công ty ở Newfoundland và có mong muốn làm việc lâu dài tại đây
 
- Có phẩm chất tốt, chuyên môn vững vàng và khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh tùy theo yêu cầu của công việc
 
- Có tài chính ổn định để trang trải cuộc sống.
 
9. Chương trình định cư tại bang Alberta
 
- Chương trình định cư tại bang Alberta (Alberta Immigrant Nominee Program – AINP) gồm có 2 diện dành cho sinh viên quốc tế:
 
+ Sinh viên đang làm việc tại Alberta sau khi đã tốt nghiệp tại các trường đại học hoặc cao đẳng ở Alberta và đang làm việc tại Alberta dưới dạng Work Permit ( Post-Graduation Work Permit) có thể nộp đơn xin cấp giấy thường trú tại đây.
 
+ Sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp các trường đại học hoặc cao đẳng và muốn có có job offer dài hạn tại  Alberta, thì cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều phải đáp ứng đủ điều kiện để nộp đơn tham gia chương trình.
 
- Để đủ tiêu chuẩn nộp đơn, ứng viên cần phải hội tụ những điều kiện sau:
 
+ Có dự định sẽ làm việc và sinh sống lâu dài tại Alberta.
 
+ Phải làm việc toàn thời gian trong một doanh nghiệp hoặc công ty tại bang.
 
+ Đã tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng hoặc có chứng chỉ hoàn tất chương trình học ở các trường được công nhận tại bang Alberta (Chương trình học tại Alberta phải tối thiểu 1 năm).
 
10. Chính sách định cư tại bang Prince Edward Island (PED)
 
Prince Edward Island tuy là bang nhỏ nhất tại Canada nhưng lại là bang nổi tiếng nhất trong chính sách định cư. Để được định cư tại bang, ứng viên cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:
 
- Có độ tuổi từ 21 - 59
 
- Có được một công việc làm toàn thời gian tại bang hoặc có hợp đồng công việc ít nhất là 2 năm. Trong trường hợp đang làm việc, phải có giấy phép làm việc.
 
- Có thể tham gia phỏng vấn để xin định cư
 
- Phải có bằng cấp đại học, cao đẳng với thời gian học ít nhất 2 năm
 
- Trong 5 năm gần đây phải có chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc hiện tại
 
- Phải có bằng tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.0.
 
- Chứng minh tài chính để định cư tại đây (khoảng 10,000 CAD)
 
- Có nguyện vọng và mong muốn được làm việc lâu dài tại bang.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.