Chương trình định cư Canada theo các tỉnh bang (Phần 1)

Canada là một trong những địa điểm thu hút số lượng lớn du học sinh quốc tế. Những quy định về việc làm và chính sách định cư tại đây luôn là lý do chính được nhiều bạn trẻ quan tâm. Sau đây, TMS Education xin giới thiệu đến bạn chương trình định cư Canada theo các tỉnh bang.

 
1. Chương trình định cư tại bang Quebec
Quebec có lịch sử về đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp cho du học sinh quốc tế và là quê hương của nhiều trường đại học danh tiếng đứng đầu Canada như Đại học McGill University, Université de Montréal, Université Laval (Quebec) và Concordia University (Montreal).
 
Theo chương trình định cư ở Quebec, sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng từ một trường học được Bộ giáo dục Quebec công nhận, xin viên phải nộp giấy chứng nhận tuyển chọn của bang Quebec. Chương trình này đòi hỏi các ứng viên phải chứng minh trình độ tiếng Pháp của mình từ trung cấp trở lên. Khi có được giấy chứng nhận, ứng viên tiếp tục nộp đơn xin cấp visa định cư Canada tại Bộ quốc tịch và nhập cư.
 
2. Chương trình định cư tại bang Manitoba
 Manitoba là tỉnh bang đi đầu Canada với nhiều chính sách hấp dẫn, thông qua hệ thống giáo dục và khuyến khích nhập cư:
 
- Hoàn trả học phí lên đến 60%  và tối đa khoảng 25.000 CAD dành cho sinh viên quốc tế đang theo học và làm việc tại Manitoba. Thời gian hoàn được thực hiện trong vòng 10 năm, thông qua chương trình thuế thu nhập cá nhân.
 
- Được miễn phí bảo hiểm y tế: Đây là một trong những chính sách đặc biệt, thể hiện sự quan tâm to lớn của chính phủ tỉnh bang dành cho sinh viên quốc tế thông qua việc chi trả 100% các dịch vụ y tế như phẩu thuật hay khám chữa bệnh…
 
- Nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba sẽ được tỉnh bang đưa ra các chương trình nhập cư ưu tiên đặc biệt, Không cần người bảo lãnh, không dựa vào hệ thống tính điểm, chỉ xét hồ sơ là có thể định cư ngay tại Canada một cách hợp pháp.
 
3. Chương trình định cư tại bang New Brunswick
Là một trong 4 bang nằm ở ven biển miền Đông Canada, nơi đây có khí hậu ôn đới hải dương khá phù hợp với sinh viên quốc tế. New Brunswick hiện đang bổ sung cấp tốc nguồn nhân lực để phát triển bang. Vì vậy, các ứng viên đáp ứng được đủ những điều kiện dưới đây, sẽ được cấp visa thường trú dân tại New Brunswick:
 
- Có độ tuổi từ 22 – 55 tuổi
- Trình độ Anh văn nhất định
- Có công việc chính thức hoặc là chủ kinh doanh hoạt động trên một năm tại bang.
 
Thang điểm tối đa tại bang là 78 điểm, nếu ứng viên đạt 50 điểm vẫn có đủ điều kiện để định cư. Trong trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” , thì được chia thành 3 nhóm với điểm tối thiểu đạt được là 51 – 54 – 50:
 
Điểm tối thiểu là 51:
- Học cấp 3 tại Việt Nam
- Đi du học Đại học tại bang New Brunswick
- Tốt nghiệp và làm việc 1 năm tại bang (độ tuổi 22 – 24).
 
Điểm tối thiểu là 54:
- Đã tốt nghiệp các trường Đại học tại Việt Nam
- Du học 2 năm tại New Brunswick
- Tốt nghiệp và làm việc 1 năm tại bang (độ tuổi 26).
 
Điểm tối thiểu là 50:
- Đã tốt nghiệp đại học và kinh nghiệm làm việc 4 năm tại Việt Nam
- Du học 2 năm tại New Brunswick
- Có việc làm tại bang (nhón này không yêu cầu thời gian làm việc và độ tuổi 28).
 
4. Chính sách định cư tại bang Ontario
Sinh viên quốc tế thuộc một trong 2 trường hợp sau đây sẽ được cấp thường trú khi nộp hồ sơ xin định cư tại Ontario:
 
- Sinh viên quốc tế du học Canada theo chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ: Trường hợp này nộp đơn xin định cư tại Canada mà không cần Job Offer
+ Đã có bằng Thạc sĩ hoặc bằng Tiến sĩ
+ Có ý định được sinh sống và làm việc lâu dài tại bang Ontario.
 
- Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp chương trình du học bậc Đại học:
+ Có bằng cao đẳng, đại học hoặc chứng chỉ sau đại học
+ Làm việc tại Canada từ 1 năm trở lên
+ Có ý định sinh sống và định cư lâu dài tại Canada (ngoại trừ bang Quebec).
 
5. Chính sách định cư tại bang Saskatchewan
Tỉnh bang Saskatchewan cũng đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn, nhằm khuyến khích du học sinh quốc tế nhập cư như hoàn trả 60% học phí hay miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế…. Sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 trường hợp sau đây sẽ được Bộ di trú Canada cấp Thường khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan:
 
- Đối với sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học
+ Hoàn tất các chương trình học ít nhất 8 tháng và được nhận chứng chỉ,văn bằng tại một trường học được công nhận ở Canada.
+ Đã từng tham gia làm việc trong các doanh nghiệp, công ty ở Saskatchewan ít nhất là 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo quy định giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm làm việc bao gồm trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, chương trình thực tập của trường.
+ Được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú Canada.
+Nhận thư mời làm việc chính thức từ một tập đoàn tại Saskatchewan.
 
- Đối với sinh viên đã tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ:
+ Đã hoàn tất tối thiểu 1 năm chương trình học thạc sĩ hoặc tiến từ đại học Regina hay đại học Saskatchewan.
+ Nộp đơn sau khi tốt nghiệp trong vòng 2 năm
+Có dự định sinh sống lâu dài tại Saskatchewan
+ Tối thiểu 6 tháng làm việc tại Saskatchewan trong lĩnh vực đào tạo
+ Có Vợ hoặc chồng đang làm việc chính thức tại Saskatchewan
+ Đủ điều kiện tài chính để trang trải sinh hoạt ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng).

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.