Chương trình CES 2017 vẫn tiếp tục – Tin vui cho du học sinh Việt Nam

Với những hiệu quả thiết thực mà CES mang lại, chương trình này vẫn sẽ được Lãnh sự quán tiếp tục triển khai sau thời hạn thí điểm dự kiến ban đầu. Đây là một tin vui đối với sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam.

 
 
 
Theo như thông báo ban đầu của Lãnh sự quán Canada, chương trình xét visa ưu tiên - Canada Express Study (CES) sẽ được tiến hành thí điểm trong vòng 18 tháng kể từ ngày 1/3/2016 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 8/2017. Tuy nhiên, với những hiệu quả thiết thực mà CES đã mang lại, chương trình này vẫn sẽ được tiếp tục duy trì sau thời hạn thí điểm dự kiến ban đầu và vẫn chưa có thay đổi chính nào cho đến hết năm 2017. Chính vì thế, nếu có ý định đi du học Canada theo hướng thuận lợi nhất thì các bạn học sinh nên đăng ký làm hồ sơ ngay từ bây giờ để cơ hội nhận visa dễ dàng nhất.
 
 
Kể từ khi chương trình CES ra đời, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn Canada là điểm đến du học. Đặc biệt, số lượng các bạn sinh viên nộp hồ sơ vào danh sách 45 trường Cao đẳng/Đại học tham gia CES ngày càng tăng. Không phải ngẫu nhiên mà CES Canada lại hấp dẫn đến như vậy, đâu là lý do?
 
1.Nguyên nhân khiến nhiều bạn học sinh lựa chọn du học Canada theo CES
Không cần chứng minh tài chính: Nhiều bạn học sinh, sinh viên bị rớt visa du học Canada chỉ vì lý do giấy tờ tài chính không đúng như yêu cầu của Lãnh sự quán. Nếu nộp hồ sơ theo chương trình CES yêu cầu tài chính sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 
Thời gian xét visa nhanh trong vòng 10 ngày: Ưu điểm rất lớn của chương trình visa ưu tiên CES mang lại cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế trên toàn khu vực châu Á nói chung chính là thời gian. Hồ sơ xét duyệt theo chính sách CES chỉ mất 10 ngày đã có kết quả báo đỗ visa trong khi đó theo diện thông thường phải mất 3 tháng, thậm chí lâu hơn.
 
Yêu cầu đầu vào gọn nhẹ: Học sinh chỉ cần điểm IELTS từ 5.0 trở lên trong vòng 2 năm gần nhất, trong đó không có kỹ năng nào trong 4 kỹ năng dưới 4.5. Với sinh viên không đủ điểm IELTS thì vẫn có thể tiếp tục học các khóa tiếng anh khi sang Canada.
 
Học phí vừa phải: So với học đại học thì chi phí khi học cao đẳng tại Canada tiết kiệm hơn rất nhiều, dao động trung bình từ 12.000 - 18.000 CAD/1 năm. (Chi phí học đại học dao động từ 17.000 - 30.000 CAD/1 năm).
 
 
 
Trả chi phí sinh hoạt năm đầu tiên: Sinh viên được mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) với trị giá $10,000 CAD tại ngân hàng Scotiabank Canada - Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada để trả phí sinh hoạt năm học đầu tiên.
 
 
Cơ hội việc làm và định cư cao: Sau khi tốt nghiệp chương trình học tại Canada du học sinh sẽ có cơ hội xin việc làm với mức lương cao. Canada đang mở rộng cánh cửa cho du học sinh không chỉ trong cơ hội việc làm mà còn cả cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, việc đi du học Canada ngay tại thời điểm này là một ưu thế rất lớn cho các bạn sinh viên. 
 
 2.Ðiều kiện tham gia chương trình CES
- Được nhận vào một khóa học full time của một trường nằm trong 45 trường nằm trong chương trình CES.
- Đạt tối thiểu IELTS 5.0 trở lên (không có kĩ năng nào dưới 4.5).
 Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank trị giá 10,000 CAD.
 
 
3.Những lưu ý về chương trình CES
- Sinh viên chỉ được nhận vào một khóa học tại thời gian tại một trong số 45 trường là trường thành viên của hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viên Canada. Danh sách các trường áp dụng chương trình CES tại đây.
-  Phải thanh toán toàn bộ học phí trong năm đầu tiên theo học
-  Nộp hồ sơ xin visa 60 ngày trước ngày nhập học
-  Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
 
4.Lộ trình du học Canada cho các ứng viên tham gia chương trình CES
Trường hợp  học sinh đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng/Đại học và đã có chứng chỉ IELTS
– Nếu IELTS  5.0 ( không band nào dưới 4.5) đủ điểu kiện tham gia chương trình CES 
– Nếu IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5) sẽ vào thẳng chương trình Cao đẳng/Đại học
– Nếu IELTS  từ 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0) sẽ vào thẳng chương trình sau Đại học
  
5.Những diện học sinh nên du học Canada theo chương trình CES
5.1.Ứng viên không chứng minh được tài chính khi du học
Có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam rớt visa du học Canada chỉ vì lý do không chứng minh được tài chính một cách rõ ràng, minh bạch,…Khó khăn thương gặp phải của các bạn ứng viên đó là không nêu rõ được nguồn tài chính xuất phát từ đâu, từ bao giờ, công việc của người bảo lãnh không rõ ràng, giấy tờ không khớp với lời khai,….mặc dù tài chính thực tế đủ điều kiện cho con đi du học.
 
Đấy là xin visa theo diện thường nhưng nếu theo diện CES các bạn sẽ an toàn hơn, cơ hội nhận visa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi bạn không bị yêu cầu chứng minh nguồn tài chính của người bảo lãnh. Thay vào đó bạn chỉ cần có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ ngân hàng Scotiabank. Giấy chứng nhận này sẽ có khi học sinh đóng một khoản tiền là $10,000 CAD vào tài khoản cá nhân tại Scotiabank (cộng thêm $200 CAD tiền lệ phí hành chính và duy trì tài khoản).
 
 
5.2.Học sinh có mục tiêu định cư tại Canada theo diện du học.
Định cư theo con đường du học là một lựa chọn rất phổ biến của nhiều bạn sinh viên quốc tế. Thông qua con đường hợp pháp là du học thì các bạn sẽ được tham gia vào các chương trình định cư đề cử tỉnh bang tại Canada sau khi tốt nghiệp. Mỗi tỉnh bang sẽ có những chính sách ưu đãi cũng như yêu cầu và quyền lợi cho du học sinh quốc tế khi xin định cư. Ứng viên hoàn thành bất kỳ khóa học toàn thời gian tại các trường Cao đẳng/ Đại học tại Canada là có thể nộp đơn xin định cư. 
 
Giải pháp thuận lợi nhất ngay tại thời điểm này cho các bạn sinh viên quốc tế đó là tham gia chương trình CES để quá trình xin visa trở nên dễ dàng nhất – là bước đệm vững chắc để thực hiện lộ trình định cư tại Canada.
 
5.3.Sinh viên quốc tế đang phân vân lựa chọn du học giữa các nước: Canada, Úc, Mỹ, New Zealand.
Canada là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế tương đương với các quốc gia: Mỹ, Úc, New Zealand.  Nhưng so với quốc gia này thì chi phí học tập cũng như sinh hoạt tại Canada vẫn rẻ hơn từ 10- 20%. Hơn thế nữa, ngay tại thời điểm này, nếu xét về việc xin visa thì Canada lại là quốc gia có thế mạnh và nhiều lợi thế nhất bởi có chương trình CES ra đời. 
 
ĐẶC BIỆT, một số trường tham gia chương trình CES đang có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như HỌC BỔNG, ghi danh MIỄN PHÍ, xin offer letter chỉ trong 3 NGÀY,…. Phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học Canada theo chương trình CES, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TMS Education qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để biết thêm thông tin chi tiết. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.