​Chính sách định cư Canada tại bang Manitoba và Saskatchewan

Dưới đây là chính sách định cư Canada tại bang Manitoba và Saskatchewan mà các bạn sinh viên nên lưu ý nếu có học các trường đại học tại bang này thì nên để ý nếu muốn định cư tại đây.

 

Chính sách định cư Canada tại bang Manitoba


Bang Manitoba
Bang Manitoba

 
Chính quyền bang Manitoba cho biết, chính sách định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm là chính sách định cư Canada được áp dụng duy nhất với các sinh viên quốc tế học tại các trường thuộc bang này. Những sinh viên quốc tế tốt nghiệp và có thời gian làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba sẽ có quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada mà không cần người bảo lãnh hay dựa vào xét điểm.
 

Chính sách định cư Canada tại bang Saskatchewan

Bang saskatchewan
Bang Saskatchewan
 
Chỉ cần thuộc 1 trong 2 trường hợp sau đây, các sinh viên quốc tế sẽ được cấp thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại bang Saskatchewan với điều kiện:


Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng/đại học

- Hoàn thành chương trình học thời gian sau trung học ở Canada ít nhất 1 năm học, đã được nhận văn bằng/chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada
- Từng làm việc cho công ty/doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng, tối thiểu 960 giờ, theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Làm việc trong trường/ngoài trường, vừa học vừa làm, thực tập theo chương trình của trường...đều được chấp nhận là kinh nghiệm làm việc
- Được Cục di trú (CIC) cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp
- Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan


Sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ/tiến sĩ

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ, để được phép định cư tại Canada, cần đáp ứng điều kiện:
- Hoàn thành chương trình thạc sĩ/tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hoặc đại học Reginia
- Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
- Có dự định sinh sống tại Saskatchewan
- Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
- Đang làm việc hoặc có thư mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tối thiểu 6 tháng tại Saskatchewan
- Có vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
- Chứng minh đủ năng lực tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản với 10.000 USD/người và thêm 2.000 USD cho mỗi thành viên gia đình đi kèm. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.