Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi du học Canada

Canada là quốc gia tương đối an toàn để du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống. Tuy nhiên, ở bất cứ nơi nào cũng vậy, việc đề phòng để giảm thiểu nguy cơ xảy ra rắc rối là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là bài chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi du học Canada mà TMS Education muốn dành tới các bạn.

Đảm bảo an toàn khi đi ra ngoài

Khi đi ra đường một mình hay đi chơi cùng bạn bè, du học sinh quốc tế tại Canada cần lưu ý những điều sau:
Khi ra đường nên đi cùng một người bạn hay một nhóm.
 
Luôn nghĩ trong đầu xem là nên về nhà bằng cách nào, đặc biệt là buổi tối. Hãy đặt trước một chiếc taxi hay đi cùng phương tiện di chuyển với một người bạn. Và luôn nhớ rằng, phải đảm bảo đủ tiền để về nhà.
 
Không nên đi nhờ xe của người lạ.
 
Túi xách và đồ đạc luôn giữ bên người và nơi mà bạn có thể được nhìn thấy chúng.
 
Trong trường hợp không có điện thoại di động, hãy đảm bảo rằng, bạn luôn có tiền hoặc thẻ điện thoại để gọi một cuộc điện thoại.
 
Hãy dùng lối dành cho người đi bộ và qua đường tại lối bộ hành hay theo dõi đèn.
 
Nên để lại đồ vật quý giá ở nhà nếu không cần mang chúng theo như trang sức, hộ chiếu, đồ điện tử… Nếu bạn vừa mới đặt chân đến Canada và chưa có chỗ ở cố định thì hãy gọi ngay cho nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế tại trường bạn học để được gửi đồ và an toàn trong trường.
 
Không nên mang theo nhiều tiền trong người, bạn cũng có thể rút tiền ngay tại các máy ATM trong các siêu thị, cửa hàng, khu mua sắm, nhà hàng ăn uống,… và nhiều nơi công cộng khác.
 
Hãy gọi ngay 911 khi xảy ra những tình huống khẩn cấp.
 

Đảm bảo an toàn trên các phương tiện di chuyển công cộng

 
Phương tiện di chuyển công cộng là dịch vụ đáng tin cậy và được sử dụng phổ biến tại xứ sở lá phong đỏ, đặc biệt là các chuyến xe tàu điện ngầm và khu vực thành thị. Một hệ thống an ninh được xây dựng để bổ sung tối đa hóa sự an toàn của những khách hàng sử dụng phương tiện di chuyển công cộng như an ninh và bảo vệ tại các điểm hỗ trợ, hệ thống ánh sáng tốt và hệ thống camera hoạt động suốt 24/24h.
 
Tuy nhiên, du học sinh quốc tế vẫn nên đặc biệt chú ý khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng:
Kiểm tra các lịch trình di chuyển để tránh trường hợp đợi lâu
 
Tránh các loại xe buýt biệt lập, xe điện và trạm dừng đường day
 
Khi ngồi gần các khoang xe lửa gần người lái tàu nhất thì luôn để mở và được chiếu ánh sáng
 
Nếu thấy mình bị bỏ lại trên khoang xe lửa một mình hay cùng với một người khác, thì bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển sang một toa khác.
 
Không nên mang nhiều tiền bạc lên xe, tránh trường hợp bị trộm cướp.
 
Như vậy, để đảm bảo an toàn khi du học Canada, du học sinh cần phải nắm rõ những lưu ý trên để tránh những rắc rối không cần thiết.
 
Hiện nay, Canada đang có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu du học Canada, xin hãy gọi ngay đến TMS Education để được sự tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.