Cách tìm đường dễ dàng cho du học sinh Mỹ

Cho dù ở ngay tại quốc gia mình, chúng ta ai cũng sẽ có một vài lần bị lạc đường khi đi đâu đó. Chính bởi vậy, trước khi bước chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ và rộng lớn như Mỹ thì chúng ta cần phải tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ những bí kíp về việc tìm đường

Bản đồ giấy

Một chiếc bản đồ giấy quen thuộc sẽ giúp bạn i tư duy nhiều hơn,  được tích lũy nhiều thông tin thông thuộc đường xá hơn. Bản đồ truyền thống này sẽ tiện hơn rất nhiều chủ động trong mọi trường hợp. 
 
Ví dụ, khi bạn đang lạc trong một khu rừng không có sóng không liên lạc hay tìm kiếm được đường ra bằng các thiết bị điện tử thì tất nhiên bản đồ giấy sẽ là sự lựa chọn tốt ưu nhất. 
 
Ngoài ra, bản đồ điện tử còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác như pin, Internet… nên sẽ ít chủ động hơn một chiếc bản đồ bỏ túi.
 
Nếu đã quyết định tậu một chiếc bản đồ giấy, bạn nhớ đầu tư một tấm bản đồ đủ lớn để bao trùm toàn bộ khu vực mà bạn sẽ “đi tới đi lui” trong thời gian ở lại đó.
 
Chẳng hạn như bạn có thể mua sổ tay hướng dẫn của Lonely Planet chuyên về các thành phố khác nhau trên thế giới tại Lonely Planet Website hoặc mua ở cửa hàng sách báo. Ngoài bản đồ và hướng dẫn chung, bạn sẽ còn được góp nhặt thêm các thông tin văn hóa, đời sống và sự khác biệt với các tiểu bang khác.
 

Các ứng dụng điện tử và web

Nếu bạn không thích cồng kềnh mang theo một tờ bản đồ giấy bên người và muốn nhanh chóng hóa mọi thứ thì các ứng dụng trên điện thoại có tính năng vạch sẵn hành trình chính là sự lựa chọn thông minh.
 
Trong các ứng dụng tìm đường, thì hiện nay phổ biến nhất trên toàn thế giới là Google Maps. Bạn có thể tìm kiểu và tải về điện thoại vì đây là một ứng dụng giúp việc di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. 
 
Mỗi lần đi đường mà chưa chắc chắn thì bạn cần kết  nối với mạng trước và tìm địa điểm bạn muốn đến. Nó có cả chức năng chỉ đường bằng giọng nói để chỉ dẫn cho các bạn. Google maps sẽ tự lên hành trình cho bạn, và bạn chỉ việc đi theo đúng như những gì ứng dụng hướng dẫn.
 
Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng Google Maps Journey Planner. Đây là ứng dụng mới cũng đang nổi khắpthế giới. Nếu sử dụng Iphone, bạn cũng có thể tải I-maps để thay thế.
 
Bên cạnh đó, một vài thành phố cũng sẽ có những trang lập lịch trình và thông thường được xây dựng bởi các công ty vận tải địa phương. Bạn nên hỏi các cựu học sinh, sinh viên Mỹ hay các nhân viên hỗ trợ tại trường mà bạn đang theo học để có được thông tin 
 

Đi cùng những người thông thạo đường phố

Trong những ngày đầu chân ướt chân ráo sang đất nước Mỹ, chắc chắn bạn sẽ bỡ ngỡ và kiểu gì cũng sẽ có lần bị lạc đường. Vậy nên, nếu may mắn quen được ai đó đã từng sống và học tập cùng trường thì thật là một điều vô cùng tuyệt vời. Đi học, đi chơi, hay đi siêu thị,… hãy rủ họ đi cùng trong mấy tuần đầu để bạn quen đường hơn.
 
Chắc chắn những người quen mà đã từng thông thạo đường phố tại đây sẽ có những hướng dẫn và những kinh nghiệm cụ thể, rõ ràng và hữu ích cho bạn. 
 

Hỏi người dân bản địa

Nếu trong trường hợp bạn không quen bất kỳ ai tại đây và không quen sử dụng bản đồ giấy hay bản đồ điện tử thì hãy hỏi người dân bản địa. Đây còn là một cách rất tuyệt vời để kết bạn mới, cải thiện vốn tiếng Anh của mình. 
 
Thông thường, người dân sẽ rất tự hào về thành phố của họ nên tất cả mọi người sẽ rất cởi mở khi được hỏi đường. Vì thế, việc của bạn chỉ là mở lời và không nên ngại ngần.
 
Những tuần đầu tiên là khoảng thời gian bạn sẽ được gặp gỡ với rất nhiều người, từ trường học đến khu học xá, nên hãy tranh thủ làm quen và cùng khám phá thành phố với những người bạn mới.
 
Không ai thông thuộc đường sá giỏi hơn những người dân bản địa và đây chính là nguồn thông tin hữu ích nhất mà bạn không thể bỏ qua. Không nhất thiết chỉ để hỏi đường, bạn cũng có thể tìm hiểu xem con đường ngắn nhất để đến thư viện hay nơi mua bia, cửa hàng sách báo giá rẻ dành cho sinh viên. 
 
Tương tự, đừng ngại hỏi nhân viên chạy bàn về những địa điểm ít an toàn hơn trong thành phố hay những phiên chợ địa phương phổ biến khi vừa mới đặt chân đến.
 
Hy vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những cách khác nhau để tìm đường trong những ngày đầu tiên đặt chân lên đất nước Mỹ.
 
Mọi thắc mắc về du học Mỹ liên quan đến các chương trình du học, học bổng, học phí,… tại các trường THPT, Cao đẳng, Đại học Mỹ, vui lòng liên qua số tổng đài miễn phí cước 18006956 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.