​Cách tiết kiệm chi phí khi chọn trường du học New Zealand

Khi quyết định cho con em mình đi du học nước ngoài, các bậc phụ huynh lo lắng nhất vấn đề tài chính. Bố mẹ thường muốn cho con em mình học tập ở những nơi có nền giáo dục hiện đại tân tiến, an toàn, thời tiết, visa thuận lợi,… và đặc biệt là phải có chi phí hợp lý để gia đình có đủ khả năng chi trả.


 

Cách tiết kiệm chi phí khi chọn trường du học New Zealand
 
New Zealand là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên quốc tế đặc biệt là ở Việt Nam. Nhưng khi đi du học chúng ta không chỉ mất tiền học phí mà còn mất nhiều chi phí khác như: ăn ở, sinh hoạt, làm hồ sơ visa, tiền đi lại,… Tuỳ vào từng địa điểm sẽ có mức chi phí khác nhau phụ thuộc vào sở thích chọn ngành chọn trường của sinh viên.
Vậy làm thế nào để chọn đúng ngành đúng trường du học New Zealand với chi phí rẻ?
Dưới đây là một số bí quyết tiết kiệm chi phí khi chọn trường du học New Zealand Du học TMS Edu đã tổng hợp lại. Hy vọng rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình và lên chiến lược giảm chi phí xuống mức tối thiểu để giảm bớt gánh nặng cho gia đình nhé.

1. Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí
Nhiều gia đình có điều kiện, có thể chi trả tất cả chi phí học tập, sinh hoạt, ăn ở,… cho con em mình khi du học ở các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới với mức phí cao để mong muốn cho chúng có được tấm bằng tốt khi ra trường. Nhưng nếu gia đình bạn không được khá giả cho lắm, bạn vẫn có thể đi du học được nhưng hãy chọn cách chia nhỉ lộ trình học. Cụ thể: Bạn có thể đăng ký học trường cao đẳng trước, trong thời gian học cao đẳng có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí. Sau khi ra trường đi làm ngay và lên kế hoạch đăng ký chuyển tiếp lên đại học khi đã có đủ kinh phí.

2. Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương
Ngoài việc chọn lộ trình học chia nhỏ như trên thì các bạn sinh viên có điều kiện kinh tế trung bình có thể lựa chọn chương trình học thực tập hưởng lương vừa học vừa làm. Các trường đại học nước ngoài thường có chương trình này dành cho sinh viên quốc tế để họ vừa có thể đi học vừa đi làm kiếm tiền tiết kiệm chi phí. Ví dụ như đối với ngành du lịch khách sạn tại New Zealand, sinh viên ngoài việc được học lý thuyết trên lớp thì còn được thực tập hưởng lương tại các nhà hàng khách sạn. Đây là cơ hội rất tốt cho sinh viên, bạn không chỉ được đi làm kiếm thêm thu nhập mà còn học hỏi được kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành chương trình học có thực tập hưởng lương năm 1 tại trường sinh viên sẽ được giới thiệu tới việc làm tại các công ty lớn hay thực tập ngay trong khuôn viên trường. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

3. Chọn trường và khóa học có học phí thấp

Không nhất thiết cứ đi du học là phải chọn những trường danh giá nổi tiếng. Nếu không đủ điều kiện tài chính thì đó lại là một gánh nặng lớn. Bạn có thể lựa chọn ngành và trường ở có mức chi phí thấp miễn sao có ngành học phù hợp với bạn mà bạn yêu thích là được. Như thế, giấc mơ du học New Zealand của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.


4. Săn học bổng
Tìm kiếm các chương trình học bổng là điều đầu tiên các bạn sinh viên nghĩ đến để có cơ hội du học. Bên cạnh các nguồn học bổng từ nhà trường, sinh viên có thể tìm kiếm các chương trình học bổng của chính phủ thông qua các trang mạng internet hoặc tại các trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên cơ hội học bổng thì không có nhiều để đáp ứng hết nhu cầu của sinh viên, vì vậy mà không phải sinh viên nào cũng gặp may mắn tìm kiếm được học bổng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.