Các loại thẻ giao thông mà du học sinh Úc nên biết

Khi du học Úc, tất cả sinh viên quốc tế đều được dùng thẻ giao thông để đi lại, nhưng mỗi thành phố lại có các loại thẻ tham gia giao thông riêng. Không phải bất cứ ai khi đến đây đều biết điều này, chính vì vậy TMS Education xin giới thiệu đến bạn các loại thẻ giao thông theo từng thành phố của nước Úc.

Sydney - Thẻ My Zone Multi

 
Ở Sydney, sinh viên quốc tế sẽ được mua thẻ đi lại My Zone Multi theo tuần, tháng, quý hoặc năm. Thẻ này được áp dụng khi đi xe buýt, phà, tàu hỏa không giới hạn trong nội thành và vùng ngoại ô. Hoặc bạn có thể mua thẻ này cho những phương tiện giao thông cụ thể như thẻ My Zone dành cho xe buýt hoặc tàu hỏa. 
 
Thẻ My Zone Multi giúp bạn tiết kiệm tiền sinh hoạt khi du học tại Sydney. Những thẻ này được tính giá theo nơi bạn đến và nơi bạn đi.

Melbourne - thẻ Myki

 
Hiện nay, Melbourne đã đưa vào hoạt động hệ thống thẻ Myki thay thế cho hệ thống bán vé thẻ Metcard như trước đây. Myki được bán trên mạng lưới xe điện, tàu hỏa và xe buýt, đặc biệt trên các chuyến tàu V/Line và tuyến xe buýt đường dài. 
 
Thẻ Myki money được sử dụng tiện ích, cho phép bạn được nạp tiếp tiền vào thẻ trả trước bằng đôla và tiết kiệm trong những chuyến đi đơn lẻ. Thẻ Myki passes có lợi trong việc đi lại thường xuyên giữa các vùng và có tất cả các loại như vé tuần, tháng hoặc vé quý. Nhìn chung, cả 2 loại này đều có giá trị cao cho việc đi lại thường xuyên trong thành phố trên tất cả các chuyến tàu hỏa, tàu điện và xe buýt. Vì vậy, du học sinh Úc nên mua vé theo tháng hoặc theo quý để có thể tiết kiệm chi phí tối đa.
 

Brisbane - thẻ Go Card

 
Tại Brisbane , bạn có thể tiết kiệm được tiền di chuyển trong những chuyến đi đơn lẻ bằng thẻ Go Card (thẻ này rẻ hơn 30% so với giá tiền của một vé đơn). Hãy nạp tiền bằng đôla vào những thẻ này và đăng ký để số tiền nạp để được bảo đảm. Sau đó sử dụng thẻ bằng cách quẹt thẻ qua máy khi bắt đầu chuyến đi và quẹt lại lần nữa khi kết thúc chuyến đi.
 
Giá tiền bạn quẹt sẽ tự động được trừ vào số dư trong thẻ của bạn. Đối với sinh viên quốc tế, sẽ được giảm 50% phí khi tham gia phương tiện giao thông trong thành phố.
 

Perth - thẻ SmartRider

 
Các phương tiện giao thông được miễn phí ở Perth là lý do chính để bạn đến thăm thành phố mộng mơ nằm ngay bờ tây Úc này. Xe buýt ở đây mang tên gọi là xe buýt CAT, được phục vụ tại khu trung chuyển miễn phí (FTZ). Vì vậy, bạn có thể đi tất cả các tuyến xe buýt miễn phí trong khu FTZ vào bất kỳ các thời điểm nào trong ngày và trên mỗi chuyến tàu trong FTZ nếu bạn có thẻ SmartRider. 
 
Bạn có thể mua thẻ SmartRider điện tử khi bạn đến điểm dừng, thẻ này sẽ tiết kiệm rất nhiều cho chi phí du học Úc của bạn lên đến 25% giá vé. Bạn chỉ cần thêm 1 đôla giá trị vào thẻ và quẹt thẻ là có thể kích hoạt và tắt thẻ. 
 

Adelaide - vé Interpeak

 
Tại Adelaide, có thẻ mua vé  để đi nhiều phương tiện. Vé này thường rẻ hơn nhiều so với việc mua vé đơn lẻ. Sinh viên du học Úc tại một số cơ sở giáo dục đại học ở Adelaide được giảm giá với vé Interpeak (thời gian di chuyển từ 9h sáng đến 3h chiều từ thứ 2 đến thứ 6). Ngoài việc sử dụng các dịch vụ giao thông thường xuyên trong thành phố, bạn còn được sử dụng các dịch vụ xe buýt Adelaide màu vàng tươi. Adelaide Metro hoàn toàn miễn phí trong tuyến nội thành 99C quanh khu trung tâm thương mại Adelaide.
 
Mỗi thành phố tại Úc đều có một loại thẻ giao thông khác nhau, vì vậy du học sinh quốc tế nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia giao thông tại đây. Chúc bạn thành công trong chuyến du học của mình!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.