Các loại phương tiện giao thông dành cho du học sinh Úc

Úc là một trong những quốc gia có nền giao thông tiện lợi và an toàn nhất thế giới với các loại phương tiện hiện đại. Vì vậy, sinh viên quốc tế khi đi du học Úc sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về hình thức di chuyển tại đất nước này.

>> Nhận tư vấn du học Úc 2018.

Hệ thống giao thông công cộng hoàn hảo, đã giúp cho việc di chuyển của sinh viên được thuận lợi và dễ dàng. Tuy nhiên, hệ thống này có sự khác biệt giữa các vùng miền riêng do sự quản lý của chính quyền. Có một điều chắc chắn làm bạn hài lòng đó là hệ thống giao thông công cộng có mặt ở hầu hết các thành phố và chạy rất đúng giờ. 

Tàu điện ngầm (Train)

 
Tàu điện ngầm ở Úc là một phương tiện giao thông công cộng rất phát triển được sử dụng tiện dụng đối với cả người dân và du học sinh Úc. Các lịch trình của chuyến xe sẽ được cập nhật liên tục trên website của sở giao thông thành phố, bạn chỉ cần nhập nơi xuất phát, giờ xuất phát và nơi đến thì ngay lập tức, website sẽ cung cấp đầy đủ chuyến đi của bạn để bạn tiết kiệm được thời gian cũng như không bị trễ chuyến đi.
 
Trong một chuyến đi dài, bạn có thể phải đổi sân ga vài lần, vì vậy, bạn cần có một bản đồ hệ thống tàu điện ngầm của thành phố (có thể lấy từ nhân viên nhà ga hoặc các trạm dừng) để biết chính xác điểm đến của sân ga tiếp theo. Trong trường hợp đi nhầm chuyến hoặc bị nhỡ chuyến tàu, bạn nên hỏi nhân viên tại sân ga để được cung cấp thông tin chuyến đi kế tiếp hoặc chuyến đi đến điểm dừng.
 

Xe buýt 

 
Tại Úc, xe buýt ít phổ biến và chỉ được lưu thông tại một số khu vực nhất định. Tại đây, chính sách giá vé bán cho du học sinh quốc tế tại các bang cũng khác nhau. Ở Perth và Brisbane, du học sinh chỉ cần học trên 4 tuần chính thức là đã được hưởng chính sách giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng (có thể dùng thẻ học sinh và xin xác nhận của Taylors College như một thẻ giảm giá). Ở Melbourne và Sydney, sinh viên quốc tế không được ưu tiên giảm giá và phải thanh toán tiền theo giá bán vé của người lớn. Chính vì thế, bạn nên mua vé theo tháng hoặc theo tuần vì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều khi mua vé theo chuyến.
 

Phà

 
Phà là một trong những loại hình phương tiện giao thông khá thú vị, không chỉ vận chuyển mà còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trên những dòng sông bình yên, thơ mộng.
 
Tại Sydney, bạn được qua phà STA, JetCats và RiverCats. Chuyến phà này được khởi hành từ Circular cho đến dọc dòng sông, các vùng cảng và quay lại thành phố. Tại Brisbane, phà được ưu tiên sử dụng ở CityCats. Còn ở Perth, phà của Transpertj được chạy khắp dòng sông Swan.
 

Taxi

 
Taxi là phương tiện thuận lợi nhất giúp bạn di chuyển trong nội thành. Bạn có thể gọi diện trực tiếp để gọi xe hay bắt xe bên vệ đường.
 
Tại Úc, cước giá đi taxi khá đắt, với chi phí khởi điểm vào khoảng 3 AUD/ người và nếu đi 2 người sẽ là 5 AUD. Tất cả các taxi tại Úc đều có sử dụng đồng hồ tính cước theo quy định và mức cước này được tăng lên vào buổi tối, ngày cuối tuần và dịp lễ tết.
 
Trên đây là các loại phương tiện giao thông dành cho du học sinh Úc mà TMS Education xin giới thiệu đến bạn, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị với những loại hình này.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.