Các loại hình nhà ở khi du học Úc

Khi du học Úc, ngoài việc lựa chọn trường học, ngành học thì những điều kiện sống như nơi ở, nhà ở cũng là điều được rất nhiều quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Sau đây là các loại hình nhà ở tại Úc dành cho du học sinh quốc tế.

Ký túc xá sinh viên

 
Tất cả các trường Đại học, cao đẳng tại Úc đều có ký túc xá sinh viên. Hầu hết, khi ở trong khu ký túc xá bạn sẽ được ở trong phòng ngủ đơn hoặc trong một ngôi nhà chung với phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp nấu ăn, khu vực giặt là... và thường thì sinh viên luôn tự phục vụ bữa ăn hay sinh hoạt của mình. Sinh viên ở trong khu ký túc xá được đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 
Trước khi đi du học, bạn nên tìm hiểu trước về khu ký túc xá mà mình định ở, bảo đảm còn phòng trống và đặt trước.
 
Giao tiếp là một trong những vấn đề rất quan trọng khi ở ký túc xá sinh viên. Vì vậy, bạn có thể giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn mới đến từ các quốc gia khác nhau. Nếu cần sự hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với ban quản lý ký túc xá hoặc bộ phận tư vấn của nhà trường để được sự giải đáp.

Nhà ở Homestay

 
Sẽ mất một khoảng thời gian mới để bạn có thể thân quen với gia đình và ngôi nhà mới. Khi mới bắt đầu chuyển đến, còn rất nhiều điều bỡ ngỡ và mới lạ cũng như cảm giác nhớ nhà, nhưng hãy cố gắng tạo ra sự thân thiện và hài hước để có thể trải nghiệm homestay thoải mái nhất.
 
Ở Úc, không phải gia đình nào cũng giống nhau. Bạn có thể ở cùng gia đình đơn thân (chỉ có bố hoặc mẹ) hay gia đình có cả bố mẹ và con cái. Cũng có thể gia đình có nhiều thế hệ như ông bà, cô dì, chú bác,...
 
Các gia đình ở Úc thường không thuê người giúp việc làm toàn thời gian, nhưng cũng có thể thuê để trông vườn, lau nhà, quét dọn... Thông thường, chủ nhà sẽ mong muốn được bạn phụ giúp một vài việc nhà như nấu ăn, mua sắm, dọn dẹp nhà cửa,...
 
Giao tiếp khi ở homestay cũng là vấn đề rất quan trọng. Hãy cố gắng thân thiện, hòa đồng, nếu có bất cứ điều gì không thoải mái, thì hãy nói chuyện thẳng thắn với gia đình họ hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ homestay ở địa phương để được tư vấn.
 

Thuê nhà riêng

 
Tại Úc, tìm được một ngôi nhà thích hợp cũng như giá cả hợp lý sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ cho thuê nhà trên các website và tốt hơn hết là đến trước thời gian nhập học khoảng 1 tuần để có thể tìm một nơi ở thích hợp cũng như làm quen với môi trường mới.
 
Hãy lựa chọn một nơi thuê thích hợp, cân nhắc giữa nhà cho thuê sẵn có và không có đồ đạc nội thất. Nhà không có sẵn thiết bị vật chất sẽ rẻ hơn nhưng chắc chắn bạn phải tự chuẩn bị mọi thứ cho mình.
 
Cách để tiết kiệm chi phí trong thuê nhà riêng đó là ở ghép phòng hoặc chung nhà với những người bạn khác. Hãy dán thông báo hoặc đăng lên các trang mạng xã hội để tìm bạn ở cùng.
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ký túc xá để ở trước. Sau khi quen dần với bạn mới, có thể rủ họ cùng thuê nhà riêng ở bên ngoài.
 
Trên đây là 3 loại hình nhà ở phổ biến dành cho sinh viên khi du học Úc mà TMS Education muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công và đạt được nhiều kết quả cao trong quá trình du học của mình!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.