​Các bước làm thủ tục visa du học Anh cần biết

Trước khi đi du học, một trong những vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm đó chính là thủ tục làm visa du học. Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu về các thủ tục xin visa khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các bước làm thủ tục visa du học Anh nhé.


 


 

Xin visa du học Anh có khó, thủ tục xin visa như thế nào? Công ty tư vấn du học toàn TMS Edu xin gửi đến các em học sinh đang và có dự định xin visa Anh những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch của mình.

Bước thứ nhất
Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh online trước khi đến Đại sứ quán Anh với những bạn ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh với những bạn ở Hồ Chí Minh.

Bước thứ hai
Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết: Trong bộ hồ sơ, bạn cần cung cấp bản gốc, bản sao công chứng  của mỗi loại giấy tờ để cán bộ tại Đại sứ quán Anh có thể đối chiếu từ giấy tờ gốc với bản sao. Nếu không cung cấp đủ giấy tờ gốc, việc hồ sơ của bạn bị từ chối sẽ là điều dễ thấy. Ngoài ra, với những giấy tờ không phải tiếng Anh, bạn cần nộp kèm bản dịch có ghi rõ chi tiết người dịch và xác nhận về độ chính xác của bản dịch. Danh sách các loại giấy tờ cần thiết:
-     Bản khai thị thực trên mạng đã được điền hoàn chỉnh có chữ ký
-     1 ảnh màu 4×6 mới chụp, nền màu trắng, cỡ ảnh 45mm x 35mm
Không che mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi là lý do tôn giáo hay chữa bệnh.
-     Hộ chiếu có giá trị có có giá trị ít nhất sáu tháng và cả tất cả hộ chiếu bạn đã từng có
-    Kết quả học tập gần đây nhất và các chứng chỉ, bằng cấp như: Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học , đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL
-     Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân.
-     Thư giới thiệu từ trường bạn sắp theo học trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học
-     Các giấy tờ chứng minh tài chính : chứng nhận tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày kề từ ngày nộp hồ sơ, các tài sản khác và nêu rõ nguồn gốc, sổ đỏ, bảng lương của bố mẹ, …
-     Trong trường hợp bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn cần xuất trình Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp không quá 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước thứ ba

Nộp đơn xin thị thực: Bạn cần phải điền đơn xin thị thực qua mạng và đặt lịch hẹn trên mạng trước khi tới nộp đơn tại văn phòng thị thực.

Bước thứ tư
Phỏng vấn: Kể từ năm 2013, khi xin Visa vào Anh, bạn bắt buộc phải trải qua một bài phỏng vấn Video qua Skype với nhân viên đại diện Cục Biên Giới Vương Quốc Anh (UK Border Agency). Kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được sử dụng để xét duyệt hồ sơ visa.

Bước thứ năm 
Nhận kết quả và phúc tra: Trong thời hạn 28 ngày kể từ ngày nhận được thông báo visa bị từ chối, sinh viên có quyền yêu cầu ECM (Entry Clearance Manager) giúp họ phúc tra lại kết quả visa.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.