Bí quyết tiết kiệm chi phí ăn uống khi du học Anh

So với các nước như Nhật, Hàn Quốc, hay New Zealand,… thì tại Anh đồ ăn thức uống khá đắt đỏ bởi mức sống của người dân ở đây cao. Khi du học Anh Quốc ngoài chi phí học tập các bạn phải mất khá nhiều tiền vào các khoản sinh hoạt, nhà ở,…Và đồ ăn thức uống sẽ ngốn rất nhiều tài chính của bạn nếu không biết cách chi tiêu hợp lý.

 

Bí quyết tiết kiệm chi phí ăn uống khi du học Anh
Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống một cách hợp lý mà Du học TMS Edu đã tổng hợp lại, hy vọng các bạn sẽ lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với mình để giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính cho gia đình.

1. Lên kế hoạch chi tiêu hàng tháng
Ngay từ tháng đầu tiên du học trên đất nước Anh các bạn cần có một cuốn sổ để ghi chép lại những thứ chi tiêu hàng ngày. Cuối tháng các bạn tổng kết lại sau đó lên kế hoạch chi tiêu cho từng tháng tiếp theo sao cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bạn.

2. Chỉ mua đồ ăn cần thiết
Để đảm bảo việc học tập và sức khoẻ các bạn không nên ăn uống quá kham khổ nhưng không nên mua những đồ ăn linh tinh lặt vặt không những không cải thiện sức khoẻ mà còn làm hại bạn. Ví dụ như: các đồ ăn vặt, nước ngọt có ga,…những đồ ăn thức uống đó nếu ăn nhiều vừa tốn tiền lại vừa có hại cho sức khoẻ. Hãy chú trọng lên thực đơn cho từng bữa chính chứ không nên mua những thứ đắt đỏ mà không cần thiết

3. Săn đồ giảm giá
Tại các siêu thị ở Anh Quốc thường xuyên có các chương trình giảm giá, bạn có thể nhận thông tin về các chương trình khuyến mãi qua trang mạng trực tuyến. Và lu ý rằng, trước khi đi mua hàng hãy mang theo một tờ giấy ghi những thứ cần mua vì vào siêu thị nhiều khi chúng ta sẽ bị “mê hoặc” và mua những thứ không cần thiết.

4. Mua đồ về tự nấu ăn
Nếu muốn tiết kiệm chi phí ăn uống hàng ngày bạn không nên đến các hàng quán bên ngoài để ăn mà nên tự mua đồ về nấu như thế sẽ giảm chi phí rất nhiều. Hơn nữa, việc mua đồ về tự nấu ăn sẽ đảm bảo an toàn, và khẩu vị sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của các bạn. Nếu liên hoan nhân dịp sinh nhật hay dịp lễ gì đó các bạn có thể đến nhà nhau nấu ăn vừa vui vừa rẻ.

5.Đi làm thêm
Ngoài các bí quyết tiết kiệm chi tiêu kể trên thì bạn có thể đi làm thêm để kiếm thu nhập. Nếu làm ở một số quán hàng bán đồ ăn bạn còn được họ nuôi ăn nữa, như thế sẽ giảm rất nhiều chi phí hàng ngày cho bạn đó.

Hy vọng rằng các bạn sẽ có những bí quyết tiết kiệm chi phí ăn uống cho riêng mình. Chúc ước mơ du học Anh của các bạn trở thành hiện thực!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.