Bí quyết săn học bổng PTTH Mỹ dễ dàng nhất

Du học với học bổng Mỹ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bởi ngoài kết quả học tập tốt, trình độ ngoại ngữ,... các bạn cần phải có những bí quyết riêng để săn học bổng hiệu quả nhất. Cùng TMS Education chia sẻ một số bí kíp giúp bạn săn học bổng du học THPT Mỹ dễ dàng nhất nhé!


Để đạt được học bổng du học Mỹ, bạn cần có những “thành tích” học tập sau đây:

1. GPA (Grade Point Average - điểm trung bình học tập) phải đạt mức xuất sắc
Đây là điều kiện tiên quyết để các bạn du học sinh có thể nộp đơn ứng tuyển học bổng. Vậy điểm GPA bao nhiêu là đủ? Thông thường, các chương trình học bổng không có yêu cầu cụ thể về điểm sàn GPA, mục đích của điểm GPA ở đây chỉ là muốn tìm hiểu các ứng viên có các tố chất nổi bật về mặt học thuật. Du học sinh nên lưu ý khi xét điểm GPA thì đa số các chương trình học bổng đều quan tâm dến điểm tổng kết chung chứ không chú ý đến điểm thành phần của từng năm học cụ thể. Do đó, nếu bị 1 vài điểm số không “đẹp”, thì các bạn cũng đừng quá lo lắng vì có thể nó không ảnh hưởng nhiều đến sự đánh giá chung của hội đồng tuyển chọn.

2. Điểm SAT cao

Điểm SAT có vai trò quan trọng thứ hai trong bộ hồ sơ xin học bổng du học. SAT là điểm thi chuẩn hóa không chỉ đánh giá khả năng học thuật mà còn cho thấy năng lực tiếng Anh của du học sinh. Thông thường, điểm SAT để xin học bổng thường phải ở mức 1800 điểm đối với du học sinh.

3. Có điểm số IELTS hoặc TOEFL cao
 
Thông thường, các trường THPT Mỹ thường ít yêu cầu điểm IELTS đối với du học sinh mà thường là điểm TOEFL iBT. Để xin được học bổng, du học sinh nên đạt mức điểm TOEFL iBT khoảng từ 80 điểm trở lên. Du học sinh nên chú ý hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách cân bằng với nhau. Hiện tại có rất nhiều trung tâm Anh ngữ có thể giúp du học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh. Do vậy, việc có được số điểm TOEFL iBT từ 80 trở lên cũng không còn là vấn đề quá khó khăn đối với du học sinh.

4. Hoạt động ngoại khóa
 

Đây thường là trở ngại lớn nhất của các bạn du học sinh Việt Nam khi phải cạnh tranh với các du học sinh quốc tế để xin học bổng. Hoạt động ngoại khóa thể hiện bản thân bạn: bộ hồ sơ của bạn phải nói lên được bạn là ai, con người bạn như thế nào “đằng sau những điểm số đẹp đẽ trên học bạ”. Hoạt động ngoại khóa chính là cơ hội để bạn thể hiện con người bạn và những điểm mạnh của mình.

5. Chọn chủ đề viết bài luận (essay) khôn ngoan
Một nguyên tắc vàng khi viết bài luận đối với du học sinh đó là “không có chủ đề dở, chỉ có người viết dở”, nhưng nếu chọn chủ đề một cách khôn ngoan và cẩn thận sẽ giúp người viết có một khởi đầu tốt. Điều quan trọng trong mỗi bài luận là du học sinh phải nói lên được chính con người của bạn một một cách đầy đủ và ngắn gọn nhất. Du học sinh nên tránh những chủ đề sau để viết bài luận khi xin học bổng du học Mỹ:

+ Bố mẹ ly hôn hoặc mất.
+ Tư tưởng tiêu cực và bệnh trầm cảm.
+ Chuyện du học
+ Cố gắng chơi tốt môn thể thao.

Ngoài những điều kiện cần thiết xin học bổng du học, để đạt được visa du học Mỹ thì du học sinh còn cần phải chứng minh tài chính và phải đáp ứng nhiều điều kiện khác. Đó là những yêu cầu gì và cần có bí quyết gì "đặc biệt" khác để chinh phục suất học bổng hấp dẫn lên đến 10.000USD? Hãy đến tham gia ngay buổi Hội thảo Du học THPT Mỹ để cơ hội nhận học bổng du học Mỹ "nằm gọn trong bàn tay" bạn.

 
Thời gian: 9:30 – 11:00 sáng thứ bảy ngày 15/04/2017.
Địa điểm: TMS Education, Tầng 5 – Tòa nhà Phượng Long, 506 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 4, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.