Bí quyết săn học bổng du học Canada 2018

Đạt được học bổng du học luôn là mơ ước và là điều đầu tiên mà bất cứ ai có ý định du học nghĩ tới. Tuy nhiên, số lượng học bổng thì có hạn, nhu cầu đi du học lại cao, đặc biệt là du học Canada. Vậy, bí quyết săn học bổng du học nào sẽ giúp bạn sở hữu được những suất học bổng giá trị?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bí quyết chinh phục những suất học bổng Canada giá trị khi bạn có ý định du học Canada một cách hiệu quả nhất. 

 

Tiếp cận từng bước: 

Khi có ý định săn học bổng, thì việc quan trọng đầu tiên cần thực hiện là tìm hiểu thông tin các trường, tổ chức cấp và điều kiện một cách kỹ lưỡng và có tính chọn lọc cao. Từ đó, bạn cần có sự đánh giá một cách trung thực về khả năng của bản thân và xác định xác suất khả năng đạt bao nhiêu ở từng loại học bổng để có thể thu hẹp “phạm vi” – nghĩa là chọn được loại phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân. 
 
Du học là cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và cũng là cơ hội để trải nghiệm môi trường quốc tế thực sự. Với những bạn có thành tích học tập, năng lực bản thân chưa xuất sắc nên xem xét học bổng ở các trường có quy mô vừa hoặc các tổ chức có ưu tiên hỗ trợ tài chính. Điều này sẽ giúp xác suất đạt học bổng cao hơn so với việc cố chạy đua vào các trường quy mô lớn, thu hút nhiều học sinh xuất sắc, tỉ lệ cạnh tranh cao. 
 
 
Việc xét duyệt học bổng cũng đề cao các hoạt động xã hội, các giải thưởng đạt được cùng những nỗ lực của ứng viên để xem bạn có thực sự đủ tiêu chuẩn một cách toàn diện để được Hội đồng thẩm định trao học bổng hay không. Vì thế, bên cạnh việc trau dồi năng lực bản thân, rèn luyện ngoại ngữ thì bạn cũng nên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tham gia các dự án để có một hồ sơ đẹp. 
 
Ngoài ra, khi xác định săn học bổng du học thì bản thân cần có sự tự tin, chủ động tạo ra cho mình cơ hội. Bởi chỉ có sự tự tin, chủ động khi liên hệ với những đơn vị cấp học bổng và có lịch phỏng vấn cũng như trao đổi cụ thể bạn mới có thể tự tin thuyết phục và chứng minh bản thân hoàn toàn xứng đáng nhận suất học bổng đó. 
 

Săn học bổng du học Canada 2018 như thế nào?

Canada là quốc gia hàng đầu về du học và trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho hàng ngàn du học sinh. Là một trong những quốc gia đi đầu trong việc đầu tư hệ thống giáo dục nhằm mang lại nền giáo dục tân tiến, phát triển toàn diện nhưng vẫn duy trì được mức học phí thấp, phù hợp. 
 
Những học bổng du học Canada thường là những suất học bổng danh giá, có giá trị lớn và trao tặng cho những ứng viên xuất sắc và có năng lực nổi trội trong các lĩnh vực từ học thuật, hoạt động xã hội mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và sự nỗ lực hết mình. 
 
 
Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công: 
- Bước 1: Tìm thông tin du học: trên website trường, tổ chức chính phủ, các trang web về học bổng du học,… hoặc có thể tham gia Triển lãm du học Canada, Ngày hội du học sớm và các sự kiện du học do các đơn vị uy tín tổ chức. 
 
- Bước 2: Chọn lọc học bổng tại các trường phù hợp với năng lực, nhu cầu của bản thân. Lên bảng đánh giá tính khả thi cũng như tự đánh giá năng lực bản thân. 
 
- Bước 3: Bổ sung thủ tục, kiến thức, kỹ năng cần thiết. Có thể tham khảo sự tư vấn của các du học sinh trên các diễn đàn hoặc sự tư vấn của các tổ chức du học. 
 
- Bước 5: Gửi hồ sơ xin học bổng; 
 
- Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và sẵn sàng cho buổi phỏng vấn học bổng trực tiếp. 
 
Thực sự nếu có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt thì không quá khó để nhận được học hổng du học sớm. Và vấn đề còn lại là hãy luôn kiên nhẫn, không ngừng nỗ lực trau dồi ngoại ngữ và kiến thức của bản thân. 
 
(BTV: Nguyễn Chuyên)
 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.