Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Bạn cần biết, việc bị từ chối visa không có nghĩa là con đường du học của Mỹ của bạn chấm dứt hoàn toàn. Bạn luôn có thể thay đổi “thế cờ” khi biết bí quyết phỏng vấn xin visa Mỹ thành công. Bạn chỉ cần đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh việc bạn không có ý định định cư tại Mỹ.


Tất cả các viên chức lãnh sự trực tiếp phỏng vấn bạn chỉ làm theo luật pháp Mỹ, vì thế, điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị tốt giấy tờ cần thiết, luôn trung thực để có thể xin visa du học Mỹ thành công.

Bí quyết xin visa du học Mỹ thành công

 
Bí quyết xin visa du học Mỹ thành công chính là phương pháp bạn chứng minh bạn không có ý định định cư tại Mỹ sau khi kết thúc thời gian du học tại Mỹ.
 

Thứ nhất, bạn cần chứng minh chắc chắn bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau thời gian lưu trú tạm thời vì bạn còn những mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam. Bạn nên chỉ ra bạn còn bố mẹ, anh chị em, vợ chồng hoặc con cái mà không thể sống cùng họ. Bạn cũng có thể nêu ra các tài sản có giá trị, bất động sản mà bạn chắc chắn sẽ được thừa kế hoặc thụ hưởng. Không những thế, bạn nên “khoe” những công việc tốt nhất, hứa hẹn nhất, chế độ đãi ngộ tốt nhất tại Việt Nam đang chờ đón bạn sau khi bạn kết thúc chương trình du học tại Mỹ.


Thứ hai, bạn cần chứng minh bạn có đủ tài chính để chi trả chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt tại Mỹ mà không có bất kỳ hành vi hay tham gia việc làm bất hợp pháp nào tại Mỹ. Điều này vô cùng quan trọng bởi các nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá rất lớn vào động thái của bạn để đưa ra quyết định cuối cùng là đồng ý hay từ chối hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn. Bạn phải chứng minh cho các nhân viên ở Đại sứ quán Mỹ thấy gia đình bạn thuộc thành phần khá giả, tình trạng tài chính của gia đình hoàn toàn có sức mạnh đủ tác dộng bạn trở về quê hương sau khi việc học tập hoàn tất.


Không những thế, bạn cần phải cung cấp kế hoạch học tập rõ ràng, phù hợp để chứng minh việc du học tại Mỹ của bạn là hoàn toàn nghiêm túc. Chứng minh có khả năng tự làm thêm hoặc chỉ ra cơ hội làm thêm tại trường học (nếu có) cũng là một trong những lợi thế bạn nên trình bày trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.


Thứ ba, bạn phải chứng minh việc xin visa du học Mỹ là hoàn toàn chính đáng bằng việc cung cấp các mẫu đơn I-20, DS-160, bảng điểm hoặc thành tích học tập, bằng TOEFL, GMAT, SAT, học bổng…Khi hồ sơ của bạn “đẹp” với thành tích tốt, bảng điểm chất lượng, bạn hoàn toàn có thể thuyết phục các nhân viên phỏng vấn cấp visa du học Mỹ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.