Bật mí 5 trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn hàng đầu Úc

Quản trị Du lịch – Khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Và Úc được coi là một trong những quốc gia phát triển nhất trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường Du lịch Khách sạn khi du học Úc cũng là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm.

Dưới đây là Top 5 trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn danh tiếng nhất xứ sở Kangaroo. Cùng tìm hiểu xem, những trường này có đặc điểm gì nổi trội mà lại thu hút sinh viên quốc tế đến vậy nhé.
 

1.William Angliss Institute

William Angliss Institute (WAI) được thành lập năm 1940 tại bang Victoria. Với hơn 75 năm kinh nghiệm, WAI được coi là một trong những Học viện đào đạo ngành Du lịch - Khách sạn và Công nghiệp Thực phẩm hàng đầu nước Úc. 
 
Theo the NCVER Student Outcomes, tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới 91.7%.
 

Vì sao chọn trường?

- William Angliss Institute có lịch sử lâu đời trong việc giảng dạy và đào tạo các chuyên ngành liên quan tới Nhà hàng, Du lịch, Khách sạn, Tổ chức sự kiện…
 
- Trường có 2 cơ sở tại trung tâm thành phố Sydney và Melbourne - 2 trong số các thành phố đáng sống nhất thế giới. Các campus vô cùng tiện nghi và hiện đại cùng hơn 400 nhân viên đảm bảo sinh viên quốc tế nhận được dịch vụ hỗ trợ và mức ưu đãi tốt nhất.
 
- William Angliss Institute cung cấp các chương trình học đa dạng, từ các khoá học ngắn hạn đến chương trình lấy bằng 4 năm
 
- Sinh viên Việt Nam sẽ được hưởng mức học phí cạnh tranh chỉ từ AUD $15,400 AUD/năm. 
 
- Trong quá trình học, sinh viên được trường sắp xếp đi thực tập có lương tại các khách sạn 5 sao để có thêm kinh nghiệm làm việc cũng như tăng thu nhập.
 

Yêu cầu đầu vào

- Chương trình chứng chỉ, cao đẳng và cao đẳng nâng cao: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0 trở lên. IELTS: 5.5 – 6.0, TOEFL: 550 - 570
 
- Anh văn: IELTS 5.5 cho các bạn đăng ký các khóa VET, và IELTS 6.0 dành cho các khóa học cao hơn. Ngoài ra, trường sẽ giảng dạy các khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính nếu như các bạn chưa đáp ứng được yêu cầu.
 

2.Blue Mountains International Hotel Management School

Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Blue Mountains (BMIHMS) thành lập từ năm 1991 tại Leura, New South Wales, Úc với 3 cơ sở đặt tại Sydney, Melbourne và Leura. 
 
Đây  là học viện đầu tiên tại Úc đào tạo chuyên sâu ngành Quản trị Khách sạn & Du lịch. Theo học tại BMIHMS, sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương, làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp. 
95% sinh viên ra trường có việc làm trong 3 tháng sau khi tốt nghiệp, 70% đạt cấp quản lý trong vòng 5 năm sau khi tốt nghiệp. 

Vì sao chọn trường?

- Trường đứng hạng 1 về đào tạo ngành Quản lý Khách sạn trên toàn nước Úc và Châu Á Thái Bình Dương (theo khảo sát TNS 2013).
 
- 2015 trường đạt giải thưởng New South Wales Tourism Awards, gia nhập vào Hall of Fame.
 
- Nhà nước trao Giải thưởng Du lịch New South Wales năm 2013, 2014, 2015 Gold Award về đào tạo ngành Giáo dục và Du lịch.
 
- Giải thưởng của ngành Khách sạn Thế giới năm 2011, 2010
 
- Trường được các Tập đoàn, Khách sạn & các Công ty Dịch vụ Khách hàng Quốc tế bầu chọn 7 năm liên tiếp là Học viện đào tạo Du lịch Khách sạn tốt tại Úc và Châu Á- Thái Bình Dương 

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo

- 2 kỳ thực tập trong 6 tháng tại Úc hoặc ở nước ngoài đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị đầy đủ vai trò trong ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn.
- 1 kỳ thực tập trong 6 tháng cho sinh viên bậc sau đại học
- Sinh viên có thể kiếm tối thiểu là 10.000AUD trong khoảng thời gian thực tập này.
- Sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp quốc tế tới các nước Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Mỹ và Trung Quốc.
 

3.International college of hotel management

International College of Hotel Management (ICHM) thành lập năm 1992 bởi Hiệp hội Khách sạn Thụy Sỹ (SHA) với vai trò chủ chốt cùng Chính phủ Nam Úc. 
 
ICHM tọa lạc tại Adelaide, thủ phủ tiểu bang Nam Úc – là điểm đến được ưa thích của du học sinh quốc tế. 
 

Vì sao chọn trường?

- ICHM cung cấp chương trình đào tạo với 2 học kỳ/năm trong đó có kỳ thực tập 6 tháng có lương giúp sinh viên trau dồi kinh nghiệm để dễ dàng thuyết phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất.
 
- ICHM đảm bảo đầu ra cho du học sinh với tỉ lệ tuyển dụng cao ở các vị trí Giám sát viên, Chuyên viên và Quản lý trong Khách sạn.
 
- ICHM có hơn 25 kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo về ngành dịch vụ khách hàng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao và giàu kinh nghiệm.
 
- Sinh viên tốt nghiệp ICHM có thể hoàn tất chương trình học với hai bằng cấp, bằng Cử nhân Kinh doanh và bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn Quốc tế  uy tín.
 

4.James Cook Unversity – Brisbane Campus

James Cook University (JCU) là trường Đại học lâu đời đứng thứ 2 tại bang Queensland và được nhận danh hiệu danh giá về đóng góp xuất sắc vào việc học tập của sinh viên vào năm 2015. 
Trường có 3 cơ sở tại: Brisbane, Cairns và Townsville, nhưng khuân viên tại Brisbane là một cơ sở sôi động và có nhiều sinh viên nhất. 
 
Trường hiện có hơn 17,500 sinh viên trong đó hơn 5,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.
 

Vì sao chọn trường?

- HỌC BỔNG hấp dẫn: Năm 2018, Đại học JCU cung cấp suất học bổng 16800AUD bậc Đại học, 11000AUD bậc Thạc sỹ, 21300AUD bậc Đại học + Diploma
 
- MIỄN PHÍ 5 chương trình sau nếu tham gia học khóa Anh ngữ: Responsible Service of Alcohol (RSA), Food Safety Certificate, Introduction to Coffee Course, Job Ready Skills and Workshops và Resume Preparation.
 
- JCU được xếp hạng 5 sao trong 5 năm qua về thành công của sinh viên tốt nghiệp khi đi tìm việc 
 
- Đứng thứ 38 trong bảng xếp hạng của The Times Higher Education - Nhóm 150 trường ĐH hàng đầu thành lập dưới 50 năm (2016).
 

Yêu cầu đầu vào

Chương trình Cử nhân
 -Hoàn tất chương trình 12, GPA từ 6.5 – 7.0
-Anh văn: IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 70 hoặc hoàn tất chương trình anh văn đầu vào

Chương trình Thạc sỹ
-Hoàn tất chương trình đại học, GPA từ 7.0
-Anh văn: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 70 hoặc hoàn tất chương trình anh văn đầu vào
 

5. International college of Management Sydney

Trường Quản lý quốc tế Sydney – International College of Management, Sydney (ICMS) thành lập năm 1996, tọa lạc tại khu ngoại ô Manly, Sydney.
 
Trường vinh dự được nhận được giải thưởng xuất sắc về giáo dục và đào tạo ngành Quản lý Du lịch Khách sạn. 
 

Vì sao chọn trường?

- ICMS được đánh giá là một trong những trường kinh doanh hàng đầu, chuyên đào tạo về quản lý sự kiện, quản lý khách sạn, du lịch quốc tế,… 
 
- Gần như toàn bộ chương trình đào tạo của ICMS đều cho phép học sinh thực tập hưởng lương; tạo điều kiện tối đa cho học sinh học hỏi kinh nghiệm thực tế. Chương trình thực tập kéo dài lên tới 1,200 giờ dành cho sinh viên đại học và 600 giờ cho học viên thạc sỹ với mức lương từ 22-25 AUD/giờ.
 
- ICMS liên kết với các trường nước ngoài danh tiếng nhằm hợp tác giảng dạy và nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên. 
 
- Sinh viên học chương trình Cử nhân kinh doanh trong 3 năm sau đó có thể chọn học tiếp thêm năm tư để được cấp văn bằng hai Cử nhân Quản lý khách sạn quốc tế do Hiệp hội khách sạn Thụy Sĩ chứng nhận.
 
Bạn vẫn chưa biết chọn trường nào để du học Úc ngành Du lịch Khách sạn?
Bạn muốn biết rõ hơn về yêu cầu đầu vào và học phí của Top trường trên?
Bạn muốn săn HỌC BỔNG ngành Du lịch Khách sạn tại Úc?
Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cơ hội việc làm ngành này sau khi tốt nghiệp?
 
Tất cả những câu hỏi của các bạn liên quan đến ngành Du lịch Khách sạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết nhất trong buổi Hội thảo Du học Úc diễn ra lần lượt tại Hà Nội (18/8) và Đà Nẵng (24/8).
 
Liên hệ qua số tổng đài miễn phí cước18006956 để biết thêm thông tin chi tiết
 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.