Bạn nhất định phải biết 9 điều này khi du học New Zealand

Du học New Zealand trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định du học New Zealand, bạn phải chú ý 9 điều này.

1. Du học New Zealand cần các điều kiện gì?

Để xin du học tại New Zealand thành công, bạn cần có 2 điều kiện: trình độ học vấn và khả năng tài chính. Điểm thuận lợi khi du học New Zealand là bạn không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Sở hữu bằng IELTS hay TOEFL chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không phải bắt buộc khi xin visa du học. Bạn có thể sang New Zealand học khóa tiếng Anh trước khi nhập học chính thức.

2. Thủ tục xin cấp visa New Zealand như thế nào?

Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ này để xin cấp visa New Zealand: Kết quả học tập, thư chấp nhận việc học tập và thư chấp nhận chổ ở của học sinh tại New Zealand do trường học của New Zealand cấp, chứng minh tài chính, giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của tỉnh/thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp (đối với học sinh trên 17 tuổi). Lưu ý, tất cả các loại giấy tờ trên đều cần được dịch thuật và công chứng.

3. Thủ tục chứng minh tài chính trước khi du học New Zealand như thế nào?

Bạn sẽ cần có các giấy tờ sau để hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính trước khi du học New Zealand: Giấy tờ nhà, đất hợp lệ, tài khoản ngân hàng, giấy phép kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp), biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất, giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng, hợp đồng lao động… Bạn không nhất thiết phải có đầy đủ tất cả các giấy tờ trên mà sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính của gia đình bạn để lựa chọn phương án phù hợp. Giống như thủ tục xin cấp visa New Zealand, tất cả giấy tờ chứng minh tài chính cũng đều phải được dịch thuật và công chứng.

4. Tham gia chương trình học dự bị đại học như thế nào?

Chương trình học dự bị đại học được giảng dạy ở hầu hết các trường ở New Zealand và mọi học sinh đã tốt nghiệp PTTH đều có thể tham gia. Bạn cũng sẽ không bị đòi hỏi chứng chỉ IELTS để tham gia khóa học dự bị đại học này. Bạn hoàn toàn có thể sang học khóa tiếng Anh trước để đủ điều kiện tham gia học khóa khác.
 

5. Cơ hội học tiến sĩ tại New Zealand như thế nào?

Bạn hoàn toàn có cơ hội học tiến sĩ tại New Zealand với mức học phí chỉ bằng với sinh viên bản xứ. Thông thường, mức học phí học tiến sĩ tại New Zealand rơi vào khoảng 1.800 USD đến 2.500 USD/năm, trong đó mức học phí này không áp dụng với các ngành kỹ thuật hay y khoa.
 

6. Có những hình thức học bổng nào tại New Zealand?

Hầu hết các hình thức học bổng chính phủ New Zealand đều dành cho các chương trình sau đại học và chính sách hỗ trợ tài chính của các trường không dành cho các sinh viên quốc tế.
 
Bạn có thể tham khảo các hình thức học bổng của New Zealand sau đây:
- Học bổng do các trường đại học của New Zealand xét cấp trực tiếp. Để có thể biết những điều kiện, cách thức xin học bổng này bạn sẽ phải chủ động liên hệ với nhà trường
- Học bổng chính phủ New Zealand sẽ được Tổ chức giáo dục New Zealand xét cấp và thường dành cho bậc đại học (số lượng hạn chế) và sau đại học
- Học bổng sau đại học theo chương trình của NZAID của chính phủ New Zealand dành cho các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Đối tượng xin học bổng này là các ứng viên đã tốt nghiệp đại học, có bằng thạc sĩ loại khá/giỏi, IELTS tối thiểu 6.5 và phải đề xuất một đề tài nghiên cứu.

7. Lựa chọn nhà ở và chi tiêu ăn uống tại New Zealand như thế nào?

Ở nhà người bản xứ, ở trong ký túc xá hoặc thuê phòng trong khu nhà trọ là các sự lựa chọn nhà ở cho các du học sinh New Zealand. Chi phí ở và ăn uống của từng loại sẽ là khác nhau.

8. Cơ hội làm thêm ngoài giờ ở New Zealand như thế nào?

Theo quy định của chính phủ New Zealand, sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20 giờ tuần hoặc làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè. Đối với các học sinh đang học khóa dự bị hoặc các khóa học tiếng Anh sẽ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.
 

9. Cơ hội ở lại làm việc ở New Zealand sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Nếu các sinh viên quốc tế đạt các điều kiện trong chương trình di trú của New Zealand sẽ được phép đăng ký giấy phéo ở lại làm việc trong 1 năm. Trong trường hợp bạn đưa chồng/vợ đi cùng, người đi cùng cũng được phép đăng ký làm việc trong thời gian bạn theo học tại New Zealand.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.