Bạn có biết vì sao mình rớt visa du học Canada?

Bạn bị rớt visa du học Canada và không hiểu nguyên nhân vì sao? Dưới đây là những lý do rớt visa du học Canada mà các bạn sinh viên hay mắc phải nhất các bạn cần phải tránh và khắc phục nhé.

Lý do rớt visa du học canada

 

1.Trả lời phỏng vấn không tốt

Nhân viên đại sứ quán nước ngoài sẽ gọi điện về để phỏng vấn trực tiếp thí sinh. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ về khoá học, sự lựa chọn của bạn,… thì sẽ rất khó vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của họ.

2.Lộ trình học tập không phù hợp

Lộ trình học tập không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục tiêu khác ngoài du học, đồng nghĩa với kế hoạch học tập không khả thi. Và đương nhiên bạn sẽ bị từ chối visa.

3.Trình độ học vấn của của bạn không tốt

Đại sứ quán nước ngoài rất quan tâm đến học lực của học sinh sinh viên khi xét duyệt hồ sơ visa du học Canada. Chính vì thế, nếu điểm tổng kết 3 năm học gần nhất của bạn cao thì sẽ là một lợi thế. Còn nếu chúng đa phần là những con số dưới trung bình, khả năng xin visa thất bại của bạn sẽ rất cao.

4.Hồ sơ tài chính không tốt

Sử dụng bảo lãnh của người thân bên nước ngoài rất rủi ro trong xin visa. Không được phép thể hiện trong hồ sơ là tôi sẽ đi làm thêm, tôi có người nhà bên đó hỗ trợ tài chính… Ngoài ra, cá nhân đứng ra bảo lãnh nếu có vấn đề về thuế và nguồn gốc thu nhập, nợ chưa thanh toán… thì hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bị mất điểm. Hồ sơ chứng minh tài chính trong mọi trường hợp vẫn nên chứng minh bằng nguồn tài chính cung cấp từ Việt Nam.

5.Hồ sơ không trung thực

Du học sinh tuyệt đối đừng bao giờ cố tình khai thông tin sai sự thật hoặc giấu đi những tiền lệ xấu. Tiêu biểu như việc bản thân hoặc người nhà từng bị từ chối visa Canada. Có rất nhiều người phải xin visa nhiều lần mới đậu, nhưng nếu không trung thực thì hồ sơ của bạn sẽ luôn bị từ chối.

6.Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ

Đây là một lỗi thông dụng thường gặp khi đương đơn chưa có sự tìm hiểu thông tin cặn kẽ trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada, đặc biệt là những bạn chọn tự thân vận động mà không có sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học Canada TMS Edu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến tham vấn quy trình chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh nhất nếu muốn nâng cao khả năng đậu visa cho mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.