8 phương pháp tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng 8 phương pháp tiết kiệm chi phí du học này để vẫn có thể đảm bảo chất lượng học tập và chất lượng cuộc sống tại Mỹ.

1.Lựa chọn khóa học phù hợp

Lựa chọn khóa học phù hợp khi du học tại Mỹ sẽ giúp ban tiết kiệm khá nhiều tiền. Không những thế, việc lựa chọn khóa học phù hợp với sức học của bản thân còn giúp bạn có kết quả học tập cao nhất trong quá trình du học tại Mỹ.


Bạn nên tham khảo ý kiến của những người đi trước, cố vấn học tập hoặc bố mẹ để lựa chọn được ngành nghề phù hợp nhất với công việc mà bạn dự định theo đuổi. Khóa học phù hợp với khả năng tài chính của gia đình/bản thân, không quá cao so với sức học của bạn và xuất phát từ niềm đam mê của bản thân là các yếu tố cấu thành nên khóa học phù hợp.

2. Tìm học bổng du học Mỹ

Việc văn học bổng du học Mỹ là phương pháp tiết kiệm chi phí du học tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể xin được học bổng của các trường đại học tại Mỹ với mức học bổng từ 10% đến học bổng toàn phần. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi các thông tin học bổng du học Mỹ trên website TMS Education để tìm cho mình một học bổng du học Mỹ ưng ý nhất và tiết kiệm chi phí du học Mỹ nhất.

3. Làm part time tại trường mà bạn du học ở Mỹ

Tùy thuộc vào từng bang, từng trường mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc làm thêm để có tiền trang trải chi phí du học Mỹ. Theo quy định của chính phủ Mỹ, bạn hoàn toàn có thể làm thêm khoảng 20 giờ/tuần với mức lương khoảng 8-10 USD/giờ.

4. Làm part time ở ngoài trường

Bên cạnh việc đăng ký làm thêm tại trường, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn… bên ngoài trường. Các công việc này không những giúp bạn tạo ra một khoản thu nhập trong quá trình du học Mỹ mà còn giúp bạn phát triển, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng sống.

5. Tự nấu ăn tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ trong việc ăn uống nếu tự nấu ăn tại nhà. Thay vì ăn tại các cửa hàng ăn tiện lợi hoặc căng tin của trường, bạn nên tự nấu ăn ở nhà và mang theo nếu học cả ngày để tiết kiệm chi phí.

6. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Nếu bạn có ý định sở hữu một chiếc ô tô tại Mỹ, bạn sẽ phải đóng các khoản phí như phí mua xe, phí bảo hiểm dành cho xe, phí bảo hiểm dành cho người lái xe và tiền xăng hàng tháng. Chưa kể bạn sẽ phải trả các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa nếu chiếc xe của bạn có vấn đề. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm 100% chi phí đó.


Khi du học tại Mỹ, bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu điện ngầm…Bên cạnh chi phí thấp, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hòa nhập với người bản xứ. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh và khả năng giao tiếp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua một chiếc xe đạp để vừa nâng cao sức khỏe vừa có phương tiện khám phá cuộc sống xung quanh nơi bạn du học.

 

7. Tận dụng và săn hàng giảm giá

Khi du học tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội mua sắm rất nhiều món đồ siêu giảm giá mà chất lượng không thua kém gì những lúc giá bình thường. Bạn hoàn toàn có thể dành thời gian để săn hàng giảm giá để tiết kiệm chi phí du học Mỹ thay vì mua vào những lúc chúng có giá cao hơn.

8. Tận dụng internet

Khi du học tại Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác, bạn nên tận dụng internet để liên lạc với người thân hoặc bạn bè. Khác với thời ngày xưa, bạn sẽ phải mua thẻ điện thoại và trả các khoản phí đắt đỏ để nói chuyện với bố mẹ. Bây giờ bạn có thể sử dụng hàng loạt ứng dụng nhắn tin, gọi thoại, gọi video miễn phí để tha hồ trò chuyện.


Chi phí du học Mỹ không phải là khoản tiền nhỏ, vì thế bạn nên tự biết cách kiếm tiền và tiết kiệm tiền để chi phí du học trở nên dễ dàng hơn cho ban và gia đình. Bạn hãy áp dụng các cách trên và bạn sẽ thấy việc du học Mỹ không còn đắt đỏ và khó khăn như bạn nghĩ.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.