8 cảnh quan không thể không khám phá khi du học Mỹ

Nếu có cơ hội đi du học Mỹ, các bạn du học sinh đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan những địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng này nhé!

1. Hồ Mono

Nếu bạn đang du học tại bang California hoặc bất kỳ bang nào đó tại nước Mỹ, bạn vẫn nên đến khám phá vẻ đẹp tự nhiên và thú vị tại hồ Mono. Bạn sẽ có cơ hội chứng kiến một trong những cảnh quan tự nhiên kỳ diệu nhất: những tháp đá “ngưng thôi thạch” lộ ra khi mực nước trong hồ Mono giảm xuống.


Theo các nhà khoa học Mỹ, những tháp đá “ngưng thôi thạch” được tạo thành bởi cacbonat nhưng chưa ai có thể lý giải chúng được hình thành bằng cách nào. Khi khám phá tại hồ Mono, bạn sẽ có cảm giác như đang ở một hành tinh khác với những hình thù kỳ lạ.

2. Hẻm núi Grand Canyon

Nằm trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, hẻm núi Grand Canyon ở bang Arizona, Mỹ, là một khe núi dốc được ra bờ song Colorado. Hẻm núi này gần như nằm trọng trong Vườn quốc gia Grand Canyon, một trong những vườn quốc gia đầu tiên được thành lập của Mỹ.


Hẻm núi Grand Canyon dài 446km, rộng từ 6,4km đến 29km và có độ sâu 1,6km. Bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan này ở bờ đông và bờ tây theo hai cách khác nhau nhờ có con song Colorado. Với mỗi vị trí, bạn sẽ thấy vùng núi vừa nhuộm màu đỏ sậm đã chuyển sang màu tím ngắt. Các nhà khoa học Mỹ lý giải do quần thể núi luôn chuyển màu theo ánh sáng mặt trời và thời tiết. Với vẻ đẹp đặc biệt như thế, bạn nhất định phải khám phá hẻm núi Grand Canyon khi du học tại Mỹ.

3. Thác Niagara

Nằm giữa biên giới của Mỹ và Canada, thác Niagara là thác nước ở sông Niagara tại Bắc Mỹ với 3 thác nước riêng biệt: thác Horseshoe, thác Mỹ và thác Bridal Veil. Bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan thác Niagara khi du học Mỹ bởi đây là thác nước mạnh nhất ở Bắc Mỹ với tốc độ nước chảy trung bình gần 110.000m3/phút.


Địa danh này đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

4. Công viên quốc gia Crater Lake

Một trong những cảnh quan bạn nên khám phá khi du học Mỹ là công viên quốc gia Crater Lake, nằm tại miền nam bang Oregon, gần ranh giới với bang California. Theo các nhà khoa học, Crater Lake là kết quả cả sự sụp đổ của miêng núi lửa Mazama vào khoảng 7.700 năm trước công nguyên.


Mặt nước trong hồ luôn có màu xanh đậm, được tạo thành từ băng tuyết. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật nhất của cảnh quan này với nguồn nước được coi là tinh khiết nhất. Crater Lake được coi là hồ nước tự nhiên tinh khiết nhất, sâu và xanh nhất thế giới.

5. Vườn quốc gia Yellowstone

Bạn sẽ cảm thấy thích thú với vẻ đẹp của suối nước nóng, núi lửa đang hoạt động và rất nhiều hồ nước rông lớn trong vườn quốc gia Yellowstone. Không những thế, bạn se có cơ hội khám phá nhiều loài động vật với khoảng hai phần ba loài sinh vật sống trên thế giới đều đang có mặt trong vườn quốc gia tại Mỹ này.


Năm 1979, UNESCO đã công nhận vườn qốc gia Yellowstone là kỳ quan thiên nhiên quý giá với hơn 80% diện tích được che phủ bởi rừng, nơi sinh sống của rất nhiều loại động vật hoang dã. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, bạn không nên bỏ lỡ cảnh quan này khi du học tại Mỹ.

6. Thác Yosemite

Thác Yosemite là thác nước cao nhất, nổi tiếng nhất và đẹp nhất tại công viên quốc gia Yosemite. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng thác nước cao khoảng 739m với 3 đoạn, đoạn trên cao khoảng 436, đoạn giữa cao khoảng 205m và đoạn cuối cao khoảng 97m. Không những thế, bạn sẽ có cơ hội khám phá những dãy nú khổng lồ nằm sừng sững xung quanh thác nước này.

7. Đập nước Hoover Dam

Khi du học tại Mỹ, bạn nhất định không được bỏ qua một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại nhất nước Mỹ, đập thủy điện Hoover Dam. Đập thủy điện này còn được công nhận là kỳ quan lịch sử quốc gia và thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Đập nước Hoover Dam cách Las Vegas khoảng 48m về hướng Đông Nam và nằm trong vùng Black Canyon của sông Colorado, gần biên giới Nevada và Arizona. Bạn sẽ được khám phá công trình kiến trúc vĩ đại nhằm điều hòa lượng nước, ngăn ngừa lũ lụt, dẫn nhập điền tưới tiêu cho hoa màu và cung cấp điện cho Las Vegas và cả một vùng nam California.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.