7 câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin visa du học Úc

Nếu bạn rơi vào trường hợp phải phỏng vấn xin visa du học Úc thì cũng không nên quá lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trả lời trước với những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn xin visa du học Úc.

Tại sao bạn chọn du học Úc mà không phải là quốc gia khác?

Câu hỏi “Tại sao bạn chọn du học Úc mà không phải quốc gia khác?” thường là câu hỏi đầu tiên và luôn xuất hiện trong hầu hết các buổi phỏng vấn visa du học Úc.

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh vào những điểm sau. Thứ nhất, đề cao và khẳng định chất lượng nền giáo dục tại Úc và những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi du học tại Úc – thứ mà bạn không thể tìm thấy khi du học ở các quốc gia khác. Thứ hai, bổ sung những thế mạnh hoặc điểm khác biệt của nước Úc về môi trường giáo dục, môi trường sống cũng như văn hóa, con người.

Việc nhấn mạnh vào hai điểm trên sẽ giúp bạn ghi điểm với Đại sứ quán. Từ đó cho thấy bạn đã có quá trình tìm hiểu, cân nhắc, so sánh và lựa chọn rất kỹ trước khi quyết định du học Úc chứ không phải do bị ép buộc, theo trào lưu hay vì bất kỳ mục đích không tốt nào khác.

Tại sao bạn chọn trường học này để theo học?

Câu hỏi “Tại sao bạn chọn trường học này để theo học?” chắc chắn sẽ xuất hiện trong quá trình bạn làm hồ sơ du học Úc.

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên nhấn mạnh vào những điều sau đây. Thứ nhất, chỉ ra và khẳng định những điểm đặc biệt, thế mạnh của trường và những lợi thế mà bạn sẽ nhận được khi theo học tại trường. Thứ hai, bạn phải chỉ rõ về tên trường, địa điểm, thời gian thành lập, xếp hạng, cơ sở vật chất, ngành học mà bạn định sẽ theo học thông qua các kênh nào.

Việc nhấn mạnh vào hai điểm này cũng giống như việc bạn trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn du học Úc mà không phải là quốc gia khác?”. Bạn phải hiểu rõ ngôi trường mà bạn định theo học và đây chính là điểm cộng, giúp bạn có buổi phỏng vấn xin visa du học Úc thành công.

Tại sao bạn chọn học ngành này?

Câu hỏi “Tại sao bạn chọn học ngành này?” cũng mục đích nhằm hiểu xem bạn đã hiểu kỹ về sự lựa chọn của bản thân hay chưa.

Bạn nên nhấn mạnh đầy đủ thông tin và chi tiết về môn học, thông tin khóa học, kỳ nhập học, thậm chí cả cơ hội việc làm sau khi ra trường trong quá trình trả lời câu hỏi này. Người phỏng vấn sẽ thấy rằng sự nghiêm túc tìm hiểu thông tin cũng là sự nghiêm túc khi lựa chọn du học Úc.

Người tài trợ toàn bộ chi phí du học Úc của bạn là ai? Chi phí cho việc du học tại Úc là bao nhiêu?

Chi phí du học Úc là vấn đề không thể không có trong hồ sơ xin visa du học Úc và là điều kiện tiên quyết quyết định bạn có được cấp visa du học hay không. Mục đích của câu hỏi này nhằm xác thực nguồn trợ cấp tài chính cũng như kiểm tra sự hiểu biết bạn trước khi đi du học Úc.

Điều quan trọng nhất để trả lời câu hỏi này là bạn phải trả lời chính xác, trung thực và trùng với các thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ xin du học Úc. Trong trường hợp bạn nhận được học bổng du học Úc, bạn có thể xin giấy xác nhận hạn mức học bổng của ngôi trường cấp học bổng cho bạn để chứng minh với người phỏng vấn.

Trong quá trình du học tại Úc, bạn sẽ ở đâu?

Theo quy định của chính phủ Úc, bạn phải tìm được chỗ ở trước khi sang du học Úc. Vì thế, để phỏng vấn xin visa du học Úc thành công, bạn phải nhớ chính xác địa chỉ chỗ ở mà bạn sẽ ở trong quá trình du học. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên tìm hiểu thêm về điều kiện sinh hoạt nơi bạn sẽ ở, giúp người phỏng vấn hiểu là bạn đã có sự tìm hiểu và chuẩn bị chu đáo cho việc du học Úc.

Bạn có kế hoạch hay dự định gì sau khi hoàn thành khóa học tại Úc không?

Mục đích của câu hỏi “Bạn có kế hoạch hay dự định gì sau khi hoàn thành khóa học tại Úc không?” sẽ giúp Đại sứ quán xác định xem bạn có thực sự nghiêm túc với việc du học tại Úc hay là có ý định nào khác.

Vì thế, để trả lời câu hỏi này, bạn cần nhấn mạnh và trình bày cụ thể, chi tiết, rõ ràng và thuyết phục về kế hoạch, dự định có tính khả thi trong tương lai.

Bạn có dự định ở lại Úc sau khi hoàn thành việc du học tại Úc hay không?

Câu hỏi “Bạn có dự định ở lại Úc sau khi hoàn thành việc du học tại Úc hay không?” có mục đích xác định liệu bạn có sẵn sàng quay trở về Việt Nam làm việc hay không. Rất nhiều trường hợp đã thất bại trong buổi phỏng vấn xin visa du học Úc vì không chứng minh được dự định trở về nước sau khi hoàn thành việc du học tại Úc.

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần thể hiện được sự rõ ràng về việc sẽ trở về nước làm việc vì những mối quan hệ ràng buộc cũng như dự định xây dựng sự nghiệp tại quê hương.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.