6 lý do vì sao nên du học New Zealand?

Du học New Zealand là một trong những sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều du học sinh Việt Nam vì 10 lý do sau đây:

1. Hệ thống và chất lượng giáo dục lý tưởng
Nền giáo dục của New Zealand cũng được công nhận khắp thế giới với tôn chỉ: luôn phát huy tối đa năng lực sáng tạo và tư duy độc lập cho sinh viên. Khi du học tại quốc gia này, các du học sinh sẽ được trang bị đầy đủ khả năng làm việc sau này.


Theo số liệu năm 2013, quốc gia này đứng thứ 6 về Chỉ số phát triển con người (HDI). Chính phủ New Zealand thường xuyên đầu tư vào giáo dục, xây dựng hệ thống giáo dục hiện đại với rất nhiều cơ sở đào tạo khoa học, xã hội và nghệ thuật. Các trường học đều trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học, cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập: phòng học, học nghiên cứu, thư viện, khu thể thao...

 


 

Theo thống kê, New Zealand có 8 trường đại học công lập, 27 trường cao đẳng và viện kỹ thuật, hơn 400 trường phổ thông trung học, bên cạnh các chương trình đại học lấy bằng cử nhân danh sự sau khi học xong đại học một năm. Đặc biệt, các du học sinh New Zealand có nhiều sự lựa chọn học tập bởi sự đa dạng của nhiều khóa học và chương trình học của các trường. Trong đó, trường University of Auckland và University of Otago là hai trong số những trường đại học hàng đầu tại quốc gia này.

2. Điều kiện xét visa dễ dàng và không bắt buộc IELTS/TOEFL
Chính phủ rất tạo điều kiện cho các du học sinh nước ngoài khi có nguyện vọng học tập tại đây. Điều kiện xin visa du học New Zealand đơn giản với thời gian xét visa chỉ khoảng 3-4 tuần và tỷ lệ thành công cao. Các du học sinh được hỗ trợ tối đa với thủ tục chứng minh tài chính: gia đình của du học sinh có thể vay tiền để trang trải học phí, phụ phí trong suốt quá trình học tập tại một ngân hàng ở Việt Nam, được ngân hàng Việt Nam đánh giá và bảo lãnh khi gia đình đó không đủ yêu cầu về hồ sơ chứng minh tài chính.


Bên cạnh đó, IELTS chỉ là một trong những điều kiện thuận lợi để xét duyệt hồ sơ, không phải điều kiện tiên quyết để du học sinh được phép đi du học tại New Zealand. Du học sinh có thể học thêm tiếng Anh trước khi bắt đầu vào khóa học chính để có thêm thời gian làm quen với môi trường mới, cũng như làm quen với cách học mới.

3. Chi phí du học New Zealand phù hợp
So với chi phí du học Mỹ, chi phí học tập và sinh hoạt khi du học tại New Zealand chỉ bằng một nửa nhưng chất lượng giáo dục và điều kiện học tập, sinh sống lại không hề thua kém. Nhờ tỷ giá đô chênh lệch mà học phí Đại học của các trường tại quốc gia này tầm khoảng 18.000 – 25.000 NZD/năm, tương đương với học phí của Úc nhưng tỷ giá đô New Zealand tầm khoảng 16.142 (2016), giúp du học sinh có lợi thế về mặt tài chính hơn. Ngoài ra, chính phủ còn có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho giáo dục: trao hàng trăm học bổng du học New Zealand cho sinh viên quốc tế.

4. Cơ hội làm thêm bán thời gian
Nguồn nhân lực luôn là nhu cầu cấp thiết đối với quốc gia chỉ có hơn 4 triệu người với diện tích 268,680 km2. Vì thế, chính phủ New Zealand cho phép du học sinh đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm và gia tăng thu nhập với 20 giờ/tuần, đối với các kỳ nghỉ lễ, số thời gian tăng lên thành 40 giờ, mỗi giờ thu nhập trung bình là 11 NZD mà không phải nộp thuế. Đối với các du học sinh theo khóa học kéo dài hơn 12 tháng, du học sinh có thể làm thêm toàn thời gian vào kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt, với chương trình du học nghiên cứu sinh bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, du học sinh có quyền làm việc không giới hạn thời gian.

5. Cơ hội làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp
Chính phủ New Zealand đang khuyến khích và tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế, những người thực sự muốn ở lại sinh sống, làm việc và đóng góp cho quốc gia này. Các du học sinh sẽ có cơ hội ở lại làm việc 12 tháng sau khi tốt nghiệp để có thêm kinh nghiệm làm việc tại môi trường quốc tế và có thêm cơ hội để tìm cơ hội khác. Khi đã có việc làm, du học sinh có thể xin Sở Di Tú cấp visa làm việc có thời hạn tối đa 3 năm.

6. Môi trường sống tại New Zealand tốt
Cư dân New Zealand thường thân thiện, cởi mở và mến khách. Kết hợp với khí hậu tương đối dễ chịu, không quá nóng hoặc quá lạnh, phù hợp với người Việt Nam. Du học sinh cũng hoàn toàn yên tâm với nền chính trị ổn định và an toàn nhất thế giới. Bên cạnh đó, chất lượng sống tại quốc gia này không hề thua kém khi du học tại Úc, Canada, Anh, Mỹ. Hệ thống giao thông rất hiện đại, thuận lợi cho nhu cầu đi lại, cùng với chương trình phúc lợi và an sinh xã hội cao.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.