6 lợi ích thiết thực mà du học mang lại cho công việc

Bạn muốn có tầm ảnh hưởng toàn cầu? Bạn muốn có một công việc lương cao ổn định trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế. Du học chính là “giải pháp” hàng đầu để đáp ứng những nhu cầu trên. Cùng TMS Education chia sẻ những lợi ích thiết thực mà du học mang lại cho công việc!

>> Du học nước ngoài, bạn được lợi gì?
1. Thiết lập mối quan hệ toàn cầu
Các trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới luôn cố gắng nâng cao chất lượng đào tạo để kích thích nhu cầu cho sinh viên. Hiểu được mạng lưới du học sinh có ảnh hưởng rất lớn đến vai trò điều hành trên toàn cầu nên nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được giao lưu trao đổi với nhau.

Trong quá trình học tập ở nước ngoài, các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình trao đổi giữa các sinh viên trong trường với nhau và với các trường đại học đối tác khác giúp bạn tạo được mối quan hệ toàn cầu.

Mối quan hệ toàn cầu là điểm lợi thế cho công việc sau này của bạn. Chẳng hạn bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh mà trước đó bạn quen biết nhiều người thì sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, và những người bạn tạo được mối quan hệ trước đó có thể trở thành khách hàng hoặc đối tác của bạn

2. Học được cách giải quyết vấn đề “nhanh gọn”

Trong quá trình sinh sống và học tập tại nước ngoài, bạn sẽ biết cách tự bảo vệ mình khi không có người thân bạn bè bên cạnh. Từ việc đăng ký khám sức khỏe, đến việc nấu những món ăn lạ lẫm, hay thậm chí bạn phải tự liên lạc với người nước ngoài để giải quyết các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, hỏng hóc trong nhà trọ,… Bạn sẽ thường xuyên rơi vào những tình huống buộc mình phải tự chủ động giải quyết tất cả vấn đề xảy ra xung quanh bạn. Điều này sẽ rèn luyện cho bạn những kỹ năng tự giải quyết công việc sau này.

Trong quá trình tự mình giải quyết vấn đề mà không có người thân bên cạnh sẽ khiến bộ não của bạn ngày càng nhanh nhạy và có khả năng nhận thức tốt hơn.

3. Được lĩnh hội kiến thức và kinh nghiệm thực tế để phục vụ công việc

 
Trong quá trình sinh sống và học tập tại nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu gặp gỡ nhiều người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn sẽ được rèn luyện khả năng phản xạ nhanh hơn, thông minh hơn vì thường xuyên có cơ hội thách thức bản thân và trải nghiệm nền văn hoá, phong tục, tập quán đa dạng. Đó cũng chính là lý do tại sao những bạn có bằng cấp quốc tế đều dễ xin việc ở các công ty nước ngoài hơn vì họ hiểu được con người và phong thái làm việc trong môi trường quốc tế.

Các khóa học tại trường sẽ đào tạo và cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng để hỗ trợ cho công việc sau này của bạn. Ngoài ra, thầy cô giáo sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể áp dụng khi làm việc.

4. “Làm đẹp” CV của bạn


Tấm bằng du học nước ngoài giúp CV của bạn “ấn tượng” hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ có cơ hội được làm trong các công ty, tập đoàn lớn quốc tế hoặc làm việc trong các tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận, các doanh nghiệp tài chính nước ngoài. Nhà tuyển dụng đánh giá cao các kỹ năng và những trải nghiệm mà du học sinh học hỏi được trong quá trình học tập ở nước ngoài trong đó có khả năng thích nghi, làm việc độc lập trong một môi trường mới với những đồng nghiệp có nhiều tích cách khác nhau.

5. Nâng cao khả năng tiếng Anh

Được sống và học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội được rèn luyện trình độ nghe nói mỗi ngày. Chỉ cần sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của mình cải thiện một cách đáng kể. Bởi vì ngoài việc tiếp xúc với giảng viên, bạn cùng lớp hàng ngày thì bạn còn được sử dụng tiếng Anh hàng ngày khi đi chợ, siêu thị, đi ăn,... ở bên ngoài. Đây cũng chính là điểm lợi thế rất lớn mà các nhà tuyển dụng ưu tiên trong quá trình phỏng vấn các ứng viên.

6. Rèn luyện sự tự tin
Trong quá trình học tập tại nước ngoài, các bạn học sinh, sinh viên sẽ thường xuyên được phát biểu, thuyết trình trước lớp giúp các bạn trở nên tự tin hơn khi đứng trước đám đông.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, các buổi dã ngoại tạo cơ hội cho các sinh viên trao đổi giao lưu văn hóa với nhau giúp cải thiện kỹ năng mềm.

Bạn muốn được tư vấn chuyên sâu hơn về các vấn đề liên quan đến du học, học bổng, ngành học,.. tại các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,...? Đừng ngần ngại để lại liên lạc cho TMS Education để được tư vấn và chia sẻ trong thời gian sớm nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.