5 sự thật chứng minh nên đi du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tân tiến và hiện đại nhất thế giới. Du học Mỹ, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành và trường học phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Ngoài các chương trình học với chất lượng cao, trong quá trình học tập sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp tăng cường kết nối và xây dựng kỹ năng lãnh đạo cho mỗi người học.

 
Theo thống kê thực tế, Mỹ hiện đang là điểm đến du học lý tưởng của các bạn sinh viên quốc tế. Tại sao trong thời điểm năm 2017, du học Mỹ lại trở thành chủ đề “nóng” và được nhiều người quan tâm đến thế? Cùng TMS Education khám phá 5 điều khác biệt mà chỉ du học Mỹ mới mới mang lại cho bạn.
 
1.Hệ thống đào tạo hoàn hảo
Mỹ có hệ thống đại học tốt nhất thế giới, với các chương trình xuất sắc trong hầu hết các lĩnh vực. Hệ thống đào tạo tại Mỹ giúp cho người học phát triển toàn diện, từ kiến thức chuyên sâu đến các kỹ năng sống linh hoạt trong thời kỳ hội nhập.

Đặc biệt hơn, ở cấp độ sau đại học, bạn có cơ hội được làm việc trực tiếp với một số người giỏi nhất trong trong lĩnh vực đó. Nhiều chương trình sau đại học cung cấp cơ hội cho phép bạn trở thành trợ lý nghiên cứu về các dự án đặc biệt, khám phá thêm các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực bạn học tập.

 
2.Luôn đi đầu về công nghệ
Các trường đại học ở Mỹ luôn đi đầu trong công nghệ, nghiên cứu và kỹ thuật. Hệ thống giáo dục luôn chú trọng việc tạo ra các thiết bị và nguồn lực tốt nhất có thể có cho sinh viên của họ. 

Ngay cả khi lĩnh vực của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hoặc kỹ thuật, bạn cũng có cơ hội sử dụng công nghệ mới nhất để nghiên cứu, cũng như thu thập và xử lý thông tin. 

Bạn sẽ tìm thấy cách để kết nối với các nhà nghiên cứu, giáo viên và chuyên gia trong lĩnh vực của bạn trên khắp thế giới.

 
3.Giáo dục toàn cầu và triển vọng nghề nghiệp dài hạn
Kinh nghiệm trong bối cảnh quốc tế là thứ quý giá trong thời đại này. Nhiều nhà tuyển dụng luôn ưu tiên tìm kiếm kiến ​​thức, khả năng thích ứng và kinh nghiệm mà sinh viên quốc tế có được bằng cách học tập tại Mỹ. 

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng: các công ty Mỹ đang ngày càng mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu. Họ thường tìm cách thuê nhân viên không chỉ có kỹ năng ngôn ngữ đa văn hóa mà còn có thể giúp giao tiếp, đàm phán và kinh doanh giữa các nền văn hoá khác nhau.

Không chỉ ở Mỹ, sinh viên quốc tế cũng đang có nhu cầu cao ở các nơi khác. Trong những năm gần đây, các công ty quốc tế đã trở nên chủ động hơn trong việc tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp từ các trường quốc tế mạnh, đặc biệt là ở Mỹ.

Bằng cấp từ các trường đại học Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Việc sở hữu tấm bằng đó giúp cho tương lai của bạn rộng mở hơn bao giờ hết.

 
4.Kinh nghiệm sống quốc tế quý giá
Khi bạn chọn du học Mỹ đồng nghĩa với việc bạn không chỉ có cơ hội học tập tại môi trường quốc tế chất lượng mà còn được trải nghiệm văn hóa đa sắc tộc. Cho dù bạn tham dự một trường cao đẳng nhỏ ở một thị trấn nhỏ hoặc một trường đại học nằm giữa một khu đô thị lớn, hầu hết các trường đại học đều có nhiều câu lạc bộ sinh viên và tổ chức khác nhau để phù hợp hỗ trợ nhiều lợi ích cho sinh viên.

Bạn có cơ hội đắm mình trong văn hoá Mỹ, gặp gỡ những người mới và kết bạn mới , thông qua các tổ chức và hiệp hội khác nhau. Chính vì vậy, không nơi nào tốt hơn để nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn như khi sống và học tập tại Mỹ.

Các nhà tuyển dụng toàn thế giới đều mong muốn tìm kiếm các ứng viên có kinh nghiệm, sự tự tin, độc lập, các kỹ năng đa văn hóa – những thứ mà cuộc sống sôi động và tự chủ ở Mỹ sẽ mang lại cho bạn.

 
5.Sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho du học sinh Mỹ
Sự thật là, khi sống và học tập ở quốc gia hoàn toàn xa lạ, bạn sẽ đối mặt với những thách thức về việc hòa nhập môi trường sống.

Hầu hết các trường học ở Mỹ đều hỗ trợ chu đáo cho du học sinh, bao gồm, nhà ở, đi lại và nhóm sinh viên hỗ trợ nhau thông qua “văn phòng sinh viên quốc tế”. Không chỉ vậy, họ luôn sẵn sàng giúp bạn trả lời các câu hỏi về tình trạng tài chính, nhà ở, việc làm, … Đặc biệt hơn, văn phòng này cũng tiếp tục trợ giúp về việc làm khi kỳ tốt nghiệp tới gần.

Văn phòng sinh viên quốc tế sẽ là nguồn thông tin vô giá luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khi bạn chuyển sang đời sống văn hóa và học tập tại Mỹ.

TMS Education hy vọng rằng, thông tin trên đã mang đến cho các bạn sinh viên góc nhìn khách quan, đa chiều để tự tin hơn khi lựa chọn du học Mỹ - con đường khai mở tương lai tươi sáng dành cho bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.