5 sự khác biệt độc đáo của nền giáo dục đại học Mỹ

Du học Mỹ luôn là ước mơ của bao bạn du học sinh quốc tế. Khi học tập tại các trường đại học Mỹ sẽ mang đến cho bạn nguồn tri thức khổng lồ vô giá và những kinh nghiệm tích lũy quý báu từ môi trường sống và phong cách học tập. Chính những điều này sẽ mở ra cho bạn vô hạn các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng TMS Education khám phá “5 sự khác biệt độc đáo của nền giáo dục đại học Mỹ” nhé!

>> Du học Mỹ sự lựa chọn tốt nhất 2018

1. Mỹ là nơi quy tụ các trường đại học giá trị nhất thế giới


Theo thống kê thực tế, hơn 50% trong số 50 trường đại học hàng đầu thế giới đặt tại Mỹ, với các lớp học chất lượng, các giảng viên kỳ cựu, trang thiết bị học tập hiện đại và môi trường học tập tầm quốc tế. Khi tốt nghiệp tại đại học Mỹ, bạn sẽ có trong tay tấm bằng danh giá ở bất kỳ đâu trên thế giới giúp tương lai của bạn sáng lạn hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, Mỹ là nơi có số sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất thế giới.

2. Con đường học vấn rộng mở tối đa

Mỹ là nơi quy tụ những bộ óc thiên tài giỏi nhất thế giới trong bất kỳ các lĩnh vực nào. Nơi đây là cái nôi của sự phát triển và sáng tạo vượt bậc. Vô vàn các công trình nghiên cứu thành công, các sản phẩm hàng đầu thế giới đều từ đất nước này sản sinh ra. Do đó, nếu bạn muốn lọt vào top những người giỏi nhất trong lĩnh vực bạn đam mê, Mỹ chính là thiên đường để bạn thực hiện giấc mơ đó.

3. Học tập thông qua làm việc và sáng tạo


Mỹ là nước dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ và nghiên cứu phát minh. Khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội là một phần trong hành trình những sản phẩm phát minh vĩ đại đó. Bởi lẽ lối giáo dục Mỹ không thiên chỉ giảng dạy lý thuyết mà luôn luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, áp dụng ngay vào cuộc sống.

Sinh viên luôn có cơ hội được tham gia các dự án nghiên cứu của các trường đại học. Ví dụ tại MIT, sinh viên được tham gia hoặc tự bắt đầu các dự án nghiên cứu. Đã có rất nhiều dự án được cấp bằng độc quyền sáng chế và thành lập các công ty. Các trường đại học khác, như UCLA, có 350 phòng thí nghiệm, trung tâm và viện nghiên cứu. Hay tại Đại học Yale, bạn có thể nghiên cứu các lĩnh vực như thần kinh học, hố đen, và thay đổi khí hậu.

4. Môi trường sống và học tập đa văn hóa

Bao phủ nước Mỹ là môi trường đa văn hóa, với nhiều con người đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuyệt vời hơn, ở Mỹ bạn vẫn tìm thấy những khu phố nhỏ mang sắc thái của Ý, Pháp, Ba Lan, Đức, Áo, Hy Lạp hoặc bất kỳ quốc gia Châu Âu nào. Đó sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm và cảm nhận nhiều nền văn hóa khác nhau chỉ trên đất Mỹ.

Các trường đại học Mỹ luôn tổ chức nhiều hoạt động xã hội và văn hóa khác nhau để bạn thỏa sức hòa mình và khám phá. Ví dụ bạn sẽ được mời tham gia các lễ hội hay thưởng thức một đêm nhạc và ẩm thực Hy Lạp, … khi học tập tại Mỹ.

5. Bảo đảm sự nghiệp thành công bền vững sau khi tốt nghiệp


Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn khi bạn bước vào thị trường lao động. Không chỉ vậy, các kinh nghiệm sống đa văn hóa và năng động trong trường đại học giúp bạn nhạy bén, linh động và sắc sảo trong việc phân tích các vấn đề vi mô, vĩ mô. Khi bạn biết nói nhiều thứ tiếng, có kinh nghiệm, va vấp trong môi trường quốc tế bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường chuyên nghiệp tại các công ty hàng đầu thế giới.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.