5 lý do nên chuẩn bị hành trang du học Mỹ từ sớm

Để sở hữu bộ hồ sơ du học Mỹ tốt, quá trình du học Mỹ thuận lợi và suôn sẻ, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị hành trang từ sớm.

1. Đủ thời gian để chọn trường phù hợp
Hệ thống giáo dục tại Mỹ là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới với hơn 4.000 trường cao đẳng, đại học. Với sự lựa chọn đa dạng như vậy, bạn nên dành đủ thời gian để tìm kiếm, xác định, tìm hiểu các trường và chỉ nên nộp hồ sơ vào trường tại Mỹ mà bạn thấy phù hợp nhất với hồ sơ xin du học cũng như kế hoạch tương lai.

Nếu bạn trì hoãn, việc xem xét trường du học tại Mỹ sẽ bị qua loa về sau. Bên cạnh việc xem xét tên trường cũng như danh tiếng của trường, bạn cũng nên xem xét nhiều khía cạnh khác.

Một trong những khía cạnh khác khi bạn lựa chọn trường du học tại Mỹ là kiểm tra sự đa dạng của các chương trình học, danh sách các khóa học, phương pháp giảng dạy của các giáo sư, cơ sở vật chất của trường cũng như văn hóa, lối sống địa phương xung quanh.

2. Đủ thời gian “làm đẹp” hồ sơ du học Mỹ
Mọi trường tại Mỹ đều mong muốn nhìn thấy những bộ hồ sơ đẹp từ các du học sinh. Bên cạnh bảng điểm đẹp, bạn nên thể hiện sự tham vọng, đam mê, sẵn sàng nỗ lực hết mình để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn chọn học.

Để chứng minh điều đó, bạn nên dành nhiều thời gian tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa liên quan đến ngành học yêu thích. Bạn cũng nên tham gia vào các hội sinh viên, tranh cử các chức vụ và tìm kiếm cơ hội. Khi các trường tại Mỹ nhận hồ sơ xin du học của bạn, họ sẽ thấy bạn không chỉ có học lực tốt mà còn có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm giá trị thực tế trong các hoạt động cộng đồng, ngoại khóa liên quan đến ngành học.

3. Đủ thời gian để hiểu rõ quy trình tuyển sinh của trường
Sau khi bạn đã chọn được ngôi trường thích hợp để đi du học Mỹ, bạn cần phải nghiên cứu về quá trình tuyển sinh, quá trình nhập học của trường. Đây là một trong những sự chuẩn bị hữu hiệu nhất, giúp bạn tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Trước khi đi du học Mỹ, bạn sẽ phải nộp hồ sơ du học Mỹ cho các trường mà bạn quan tâm. Đại diện của trường thường sẽ yêu cầu bạn viết các bài luận cá nhân và thư giới thiệu. Hầu hết, các yêu cầu của trường Đại học bên Mỹ yêu cầu khá cao và thời hạn nộp hồ sơ chính xác nên bạn cần lập kế hoạch trước.

Theo kinh nghiệm của các du học sinh Mỹ, bạn nên đặt thời gian biểu để theo dõi những việc bạn cần làm, sẽ làm và nhìn lại những việc đã làm.
Giữa tháng 10 đến tháng 1 năm sau là khoảng thời gian các trường đại học Mỹ yêu cầu các ứng viên nộp hồ sơ xin du học. Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị ít nhất 1 năm trước đó.

4. Có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ và xin visa du học Mỹ
Trước khoảng thời gian nhập học, bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ cá nhân, giấy tờ chứng minh tài chính và xin được visa du học Mỹ.

Để có thể sang Mỹ du học, bạn phải tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực tại Đại sứ quán Mỹ và trả lệ phí. Nhưng trước đó, bạn phải nhận được thư mời nhập học của trường tại Mỹ mà bạn đã nộp hồ sơ để trình cho nhân viên tại Đại sứ quán.

Trước khi nhận được thư mời nhập học của trường tại Mỹ, bạn nên tìm hiểu rõ quy trình xin visa du học tại Mỹ và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn càng sớm càng tốt.

5. Đủ thời gian để tìm hiểu cuộc sống của du học sinh bên Mỹ


Sau khi có sự chuẩn bị về quá trình nhập học, quá trình visa du học Mỹ, bạn nên quan tâm đến đời sống khi du học bên Mỹ. Bên cạnh cơ hội học tập tại những cơ sở giáo dục tốt nhất thế giới, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng văn hóa của quốc gia này.

Bạn nên tìm hiểu và quyết định hình thức ăn ở như thế nào khi du học tại Mỹ. Bạn hãy tham khảo kinh nghiệm học tập, sinh sống của các du học sinh tại Mỹ trước để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học

Gửi thông tin

Cẩm nang du học

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.