5 lễ hội đặc sắc nên tham gia khi du học Anh

Khi sang Vương quốc Anh du học, các du học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm và tham gia vào một số lễ hội đặc sắc tại đây. Một trong những lễ hội đó là: Mặt xấu, lễ hội hoa, lễ hội lăn pho mát, lễ hội bánh ngọt,…Hãy cùng khám phá và tìm hiểu những lễ hội này cùng TMS Education nhé các bạn!

1.Lễ hội “Mặt xấu” ở Vương quốc Anh

Cuộc thi “mặt xấu, mặt méo mó, mặt kì cục” hay còn gọi là Gurning. Gurning là một kĩ năng tạo kiểu mặt như cao su là một điều kì lạ và chỉ có ở nước Anh. Những thí sinh của cuộc thi tròng đầu qua một cái vòng cổ ngựa và họ cố gắng tạo ra những khuôn mặt xấu nhất, kì cục nhất, méo nhất. Đây là một trong những lễ hội nổi tiếng ở Anh diễn ra từ thế kỉ thứ 13 khi lãnh chúa Manor ra lệnh phát những quả táo dại cho nhân dân.
 


 

Cho đến ngày nay, lễ hội nổi tiếng ở Anh này gồm những đoàn diễu hành xe chở táo sẽ ném những quả táo vào đám đông. Có rất nhiều những sự kiện truyền thống khác diễn ra trong lễ hội này như leo cột mỡ, thi hút tẩu, thi đấu vật, biểu diễn tài năng. Tuy nhiên phần hấp dẫn nhất và lạ nhất mà mọi người chú ý đến đó là cuộc thi “mặt xấu, mặt méo mó, mặt kì cục” hay còn gọi là Gurning.

Có rất nhiều kĩ năng được dùng tới nhưng có lẽ việc uống nhiều bia là cách tốt nhất. những người chiến thắng sẽ được tuyên dương và được đăng trên bản tin quốc gia.

2.Ngày lễ bánh ngọt ở Vương quốc Anh

Trước lễ ăn chay Lent, vào ngày Thứ ba xưng tội sẽ diễn ra lễ hội bánh ngọt nổi tiếng ở Anh.  Lent là lễ của đạo cơ đốc có từ thế kỉ thứ 4 kéo dài 40 ngày và thường đó là giai đoạn người ta ăn chạy và ép xác tiết dục. Thường mọi người ăn thả phanh và vui chơi xả láng vào ngày trước khi lễ Lent bắt đầu. Thứ ba xưng tội thường được gọi là ngày lễ bánh ngọt bởi những đồ béo bị cấm trong dịp lễ Lent phải được mang ra tiêu thụ cho hết. Mọi người lấy hết trứng và những thực phẩm ăn uống hàng ngày còn lại trong bếp để làm thành những chiếc bánh ngọt ngon lành.
 


 

Chỉ có phụ nữ mới được phép tham gia vào lễ hội nổi tiếng ở Anh này. Các chị phải chạy theo một đường đã được định trước, tay cầm chảo rán và điểm đích là nhà thờ. Trong chiếc chảo rán các chị cầm trong tay có một chiếc bánh ngọt nóng, mà các chị phải tung được nó lên ít nhất là ba lần trước khi kết thúc vòng đua. Người phụ nữ đầu tiên kết thúc đường đua và đến nhà thờ đầu tiên với chiếc bánh ngọt được cho là người thắng cuộc. Chị sẽ phải mời người đánh chuông của nhà thờ ăn bánh ngọt và người đánh chuông phải thưởng cho chị một nụ hôn được gọi là nụ hôn hòa bình “Kiss of peace”. Cuộc đua này vẫn được tổ chức ở Anh và ở một vài thành phố khác.

3.Lễ hội hoa ở Vương quốc Anh
 


 

Đây được coi là lễ hội có quy mô rộng lớn nhất ở Anh và là lễ hội nhà vườn lớn nhất thế giới. Vào ngày lễ sẽ có các triển lãm hoa, thiết kế sân vườn lớn nhất được Hội trồng tỉa hoàng gia Anh tổ chức vào tháng 5 hàng năm và kéo dài 5 ngày. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân giới thiệu nhiều giống hoa mới cũng như các phong cách thiết kế sân vườn đầy sáng tạo.

4.Lễ hội Đêm lửa trại ở Vương quốc Anh
 


 

Guy Fawkes Night (hay còn gọi là đêm lửa trại) là lễ hội nổi tiếng ở Anh được tổ chức vào 5/10 ở nước AnhĐây là một trong những lễ kỉ niệm khá kì bí tại vương quốc Anh. Trong suốt buổi lễ, người ta sẽ đốt cháy hình nộm Fawkes và kèm với việc bán pháo hoa.

5.Lễ hội lăn pho mát ở Vương quốc Anh
 


 

Lễ hội lăn pho mát là một lễ hội nổi tiếng ở Anh được tổ chức vào kì nghỉ Spring Bạnk (1/5 hoặc 2/5) ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc vùng Cotswolds nước Anh. Đó là một lễ hội truyền thống của những người dân tại một làng địa phương Brockworth nhưng cho đến ngày nay, lễ hội này đã được mọi người trên thế giới tham gia.

Theo quy định của lễ hội nổi tiếng ở Anh này, có khoảng 20 quý ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng phó mát. Người nhặt được miếng phó mát nhanh nhất sẽ được tặng quà của người tổ chức.

>> Du học Anh Quốc ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.