5 bước cần chuẩn bị khi phỏng vấn xin visa du học Úc

Một trong những điều kiện cần để xin visa du học Úc thành công là bạn phải có sự chuẩn bị trước khi bước vào phòng phỏng vấn xin visa du học. Bạn cần phải thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

Bước 1: Chuẩn bị tốt ngay từ phần làm hồ sơ xin visa du hoc Úc

Bạn hãy chuẩn bị thật tốt và đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết ngay từ phần hồ sơ. Bởi các nhân viên xét duyệt cấp visa du học Úc sẽ không thể nào làm khó một hồ sơ mạch lạc, kín kẽ. Nếu bạn có sự chuẩn bị tốt, thường sẽ không bị phỏng vấn.

Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc các yêu cầu, điều kiện xin cấp visa du học Úc, nhân viên xét duyệt cấp visa sẽ nghi ngờ về mục đích đi du học của bạn. Khi đó, người xét visa sẽ gọi điện cho bạn, phỏng vấn thêm nhằm tìm hiểu thêm thông tin về bạn. Không những thế, các trường học tại Úc cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi quyết định cấp thư mời nhập học. Thủ tục này nhằm đảm bảo học lực của bạn hoàn toàn phù hợp với điều kiện của trường.

 


 

Bước 2: Chuẩn bị tốt tâm lý khi phỏng vấn xin visa du học Úc

Trong trường hợp nhân viên xét visa du học hay đại diện của trường gọi điện phỏng vấn ban để kiểm tra, bạn không nên mất bình tĩnh. Bạn có thể trả lời không đầy đủ nếu bị mất bình tĩnh. Vì thế, việc chuẩn bị tâm lý tốt trước khi phỏng vấn xin visa du học Úc là điều vô cùng quan trọng.

Bước 3: Nắm vững thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa du học Úc

Bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý tốt, bạn cần phải nắm vững đầy đủ thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa du học Úc. Bởi nếu bị hỏi nhiều câu hỏi hoặc bị vấn đề tâm lý, bạn có thể nói sai thông tin đã cung cấp, khiến việc xin visa du học Úc trở nên khó khăn hơn.

Bạn phải chuẩn bị chi tiết các câu hỏi phỏng vấn có thể bị hỏi, đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tại Úc của bạn.

Bước 4: Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết phục trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Úc

Mặc dù bạn phỏng vấn xin visa du học Úc qua điện thoại nhưng bạn vẫn cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp và nâng cao khả năng thuyết phục. Đây là một trong những lợi thế giúp tỷ lệ xin visa du học Úc của bạn thành công hơn.

Thái độ tự tin, trả lời rõ ràng và đúng trọng tâm câu hỏi sẽ giúp bạn ghi điểm. Ngoài ra, cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được ghi âm nên bạn càng cần sự chuẩn bị. Bạn hoàn toàn có thể luyện tập trả lời nội dung các câu hỏi phỏng vấn thường gặp hàng ngày để tự tin hơn.

Bước 5: Luôn giữ liên lạc và sẵn sàng phỏng vấn bất cứ lúc nào

Bạn nên mang điện thoại theo người và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng phỏng vấn bất cứ lúc nào. Bạn cũng nên giữ liên lạc với trường học mà bạn chọn để ngay sau khi hoàn thành các thủ tục xin visa du học Úc ở Việt Nam, bạn có thể lên đường sang Úc du học ngay.

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.