4 thành phố du học hấp dẫn nhất tại New Zealand

Du học New Zealand vẫn đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Bên cạnh hệ thống giáo dục chất lượng tốt nhất thế giới, quốc gia này còn sở hữu nhiều thành phố hấp dẫn với những nét độc đáo riêng.


 

1.Thành phố Auckland

Thành phố Auckland xứng đáng là một trong những thành phố du học hấp dẫn nhất ở New Zealand. Thành phố cảng này là trung tâm thương mại, công nghiệp lớn của New Zealand với sự đa dạng văn hóa. Trong đó, trường Đại học Auckland thuộc thành phố này xếp vị trí thứ 82 trong top 500 trường đại học hàng đầu thế giới.

Hầu hết các du học sinh New Zealand đều tỏ ra hài lòng khi theo học ngôi trường được thành lập vào năm 1883 này với 6 khu campus, 8 khoa đào tạo. Trường đại học Auckland nổi tiếng là nơi có nhiều hoạt động học tập lôi cuốn và hấp dẫn sinh viên.

Bên cạnh đó, với vị thế là trung tâm thương mại, công nghiệp sầm uất vào hàng bậc nhất New Zealand, thành phố này còn hấp dẫn rất nhiều khách du lịch với các chương trình biểu diễn âm nhạc, triển lãm tranh, chiếu phim ngoài trời. Đặc biệt, nếu bạn du học New Zealand tại thành phố cảng Auckland, bạn sẽ có cơ hội tham gia trò chơi mạo hiểm nhảy bungee từ tháp Auckland Sky.

2. Thành phố Wellington

Khi du học tại thành phố Wellington, New Zealand, bạn sẽ có cơ hội khám phá văn hóa và lịch sử vì đây là một trung tâm văn hóa, chính trị lớn của New Zealand. Đi dạo quanh các viện bảo tàng, tòa nhà quốc hội, thiên nhiên trong vườn bách thảo là những hoạt động bạn có thể tham gia khi du học ở đây. Bạn cũng sẽ có cơ hội nhìn tận mắt loài chim biểu tượng của New Zealand - chim kiwi tại các khu bảo tồn thiên nhiên.

Victoria University of Wellington là ngôi trường nổi tiếng nhất tại thành phố Wellington. Trường đại học này được thành lập vào năm 1897 với 9 khoa, nổi tiếng về đào tạo luật và các ngành học khoa học nhân văn. Khi theo học tại trường này, bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình học phong phú và đa dạng nhất.

Không những thế, lựa chọn du học tại thành phố Wellington, New Zealand sẽ không khiến bạn hối hận vì đây được coi là một trong những thành phố có nhiều chính sách ưu đãi sinh viên nhất quốc gia. Trong đó, sinh viên sẽ được giảm giá các phí dịch vụ giao thông công cộng, vé tham quan, chơi game...

3. Thành phố Christchurt

Khi du học tại thành phố Christchurt, New Zealand, bạn sẽ còn đưuọc nghe một cái tên khác là "thành phố vườn". Đối với các du học sinh thích các hoạt động du lịch, dã ngoại, đây sẽ là thành phố du học hấp dẫn nhất đối với bạn vì thành phố này sở hữu dòng sông Avon thơ mộng, đồng bằng Canterburry rộng lớn và công viên Oran nổi tiếng.

Bạn có thể chọn trường Đại học Canterbury hoặc Lincoln vì đây là hai ngôi trường nổi tiếng tại thành phố Christchurch, trong đó trường Đại học Canterbury là trường đại học lâu đời thứ hai tại New Zealand và được các cựu sinh viên Oxford và Cambridge thành lập. Ngôi trường này nổi tiếng với các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật và khoa học, nghệ thuật, giáo dục, luật. Còn trường Đại học Lincoln nổi tiếng với các sinh viên đầu ra chất lượng, tỷ lệ tìm việc thành công cao sau khi tốt nghiệp.

4. Thành phố Dunedin

Thành phố Dunedin, New Zealand là thành phố sở hữu nền giáp dục uy tín và lâu đời nhất với trường đại học Otago. Ngôi trường được thành lập vào năm 1869 với 4 khoa: khoa học, y học, kinh tế và nhân văn. Đây cũng là địa điểm thực hiện các hoạt động nghiên cứu hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, tất cả các giảng đường, thư viện, bảo tàng, nhà hát, khu thể thao...của trường đều được bố trí thuận tiện, có thể đi bộ vì hơn 20% dâ số Dunedin là sinh viên.

Không những thế, thành phố Dunedin còn mang trong mình những dấu tích văn hóa Scotland: con đường dốc nhất thế giới Baldwin, các công trình kiến trúc đẹp và lâu đời từ thế kỷ thứ 19 bao quanh cảng Otago. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.