3 khối ngành được lựa chọn nhiều khi du học Canada

Canada đang trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất trên thế giới. Chương trình CES ra đời là một bước ngoặt lớn trong nền giáo dục quốc gia này. Khối ngành nào đang được sinh viên quốc tế săn đón nhất?

Khối ngành Kinh tế - Quản trị

Canada là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 9 trên toàn thế giới, là thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và nằm trong nhóm G8. Trong danh sách phân loại nghề nghiệp National Occupational Classification (NOC) được ưu tiên định cư, khối ngành kinh tế - quản trị là sự lựa chọn thú vị và lý tưởng, phù hợp với du học sinh quốc tế. Khối này bao gồm một số ngành như: Quản trị tài chính, tài chính ngân hàng, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị truyền thông….
 
Tại Canada, một số trường đào tạo khối ngành kinh tế - quản trị hàng đầu thế giới như: Douglas College. George Brown College, Langara College, Red River College.. 
 

Khối ngành Khoa học - Kĩ thuật - Công nghệ

 
Khoa học – kỹ thuật – công nghệ được đánh giá là một trong những ngành công nghiệp phát triển tốt nhất và an toàn nhất trong những năm gần đây tại Canada. Khối ngành này rất phù hợp với những sinh viên có niềm đam mê với công nghệ mới, khả năng tư duy logic cao và có sự sáng tạo trong cơ chế vận hành. Nhiều sinh viên Việt Nam có khả năng tốt về các môn tự nhiên đã lựa chọn khối ngành này.
 
Những công việc đang cần nguồn nhân lực nhiều nhất trong khối ngành này bao gồm: Lập trình, an ninh mạng, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư điện tử và kỹ sư dân dụng…
 
Tại Canada, một số trường chuyên đào tạo về khối ngành này như: British Columbia Institute of Technology, Humber College, Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning, Kwantlen Polytechnic University.
 

Khối ngành Y khoa

 
Tại các nước đang phát triển (trong đó có Canada), y khoa được đánh giá khá tốt và nhận được nhiều sự hỗ trợ tận tình từ chính phủ. Đặc biệt, đây là khối ngành được xét ưu tiên định cư cao hơn các khối ngành khác ở Canada. Nếu bạn chịu được áp lực công việc cao và yêu thích việc chăm sóc con người thì đây là sự chọn lựa khá phù hợp.
 
Những công việc đòi hỏi nhân lực khối ngành Y khoa bao gồm: y tá, điều dưỡng, nha sĩ, bác sĩ nhi khoa, nhân viên công tác xã hội…) với một số trường đào tạo khối ngành này nổi bật tại Canada như: Confederation College, Centennial College,Vancouver Island University, Capilano University..
 
Để nắm được những thông tin về các khối ngành khi du học Canada, quý phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp với TMS Education qua tổng đài MIỄN PHÍ cước1800.6956 để được tư vấn chọn trường, các bước nộp hồ sơ, chuẩn bị visa, khám sức khỏe và tư vấn hành trang… Chúc các em thành công trong chuyến đi du học của mình!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.