10 thành phố Mỹ có chi phí sống thấp nhất để du học

Chi phí là một trong những vấn đề mà rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Thành phố nào có chi phí thấp nhất khi du học Mỹ? Cùng TMS Education tìm hiểu nhé!

10. Thành phố Idaho Falls, bang Idaho, Mỹ

Thành phố Idaho Falls nằm ở bờ đông bang Idaho, Mỹ với chi phí sinh hoạt thấp hơn 12% so với mức trung bình quốc gia, trong đó chi phí thuê nhà thấp hơn 29,2%. Giá nhà rẻ cũng như chi phí sinh hoạt thấp sẽ giúp bạn tiết kiệm khá tiền khi du học Mỹ. Trung bình, bạn chỉ mất khoảng 655 USD/tháng thuê nhà, trong khi giá thuê nhà trung bình toàn quốc tầm khoảng 870 USD/tháng. Không những thế, giá khoai tây tại đây cũng rất thấp so với nhiều nơi khác trên nước Mỹ, thấp hơn 26% so với giá trung bình.

9. Thành phố Conway, bang Arkansas, Mỹ

Thành phố Conway nổi tiếng với mọi chi phí từ tiện ích đến dịch vụ y tế, nhà cửa đều rẻ hơn mức trung bình cả nước, thấp hơn 12,1%. Hầu hết các du học sinh Mỹ từng du học ở thành phố Conway thừa nhận, dịch vụ y tế tại đây có giá rất hợp lý với chi phí một lần khám chữa bệnh thấp hơn 17% so với trung bình toàn quốc, chi phí kiểm tra nha khoa cũng thấp hơn 23% giá bình thường và dịch vụ đo khám thị lực thường rẻ hơn 19%.


8. Thành phố Springfield, bang Illinois, Mỹ

Theo thống kê, chi phí sinh hoạt tại thành phố Springfield, bang Illinois thấp hơn 12,3% so với mức trung bình toàn quốc, trong đó, giá một ngôi nhà tại đây thấp hơn 39% so với một ngôi nhà trung bình trên toàn nước Mỹ và thấp hơn 50% so với giá nhà tại bang Chicago. Chi phí các tiên tích khác như chi phí thuê nhà, điện, nước…cũng thấp hơn 15,2% so với mức trung bình, giúp quá trình du học Mỹ của bạn tiết kiệm hơn.


7. Thành phố Pueblo, bang Colorado, Mỹ

Thành phố Pueblo nằm ở miền nam bang Colorado có chi phí sinh hoạt thấp hơn 12,9% so với mức trung bình toàn nước Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể du học tại đây với việc thuê những căn nhà chỉ bằng một nửa giá nhà trung bình trên toàn quốc.

6. Thành phố Wichita Falls, bang Texas, Mỹ

Thành phố Wichita Falls có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn 13,6% so với mức trung bình toàn nước Mỹ, xếp thứ 2 trong các thành phố có mức sống rẻ tại Mỹ. Khi du học Mỹ tại thành phố này, bạn chỉ tốn khaongr 565 USD tiền thuê nhà, rẻ hơn 305 USD so với mức trung bình. Không những thế, tỷ lệ thấp nghiệp tại thành phố rất thấp, dân bản địa có nguồn thu nhập ổn định cùng chi phí sống thấp, hội tụ các điều kiện để bạn lựa chọn du học.


5. Thành phố Fayetteville, bang Arkansas, Mỹ

Thành phố Fayetteville sở hữu trường đại học Arkansas nổi tiếng với tỷ lệ thất nghiệp dưới mức trung bình quốc gia. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi du học ở đây với chi phí sinh hoạt thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc.


4. Thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ

Mặc dù dân số của thành phố Memphis khá đông nhưng chi phí sinh hoạt lại không quá đắt đỏ với giá nhà bình quân thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc. Thành phố cũng là trung tâm của ngành công nghiệp vận chuyển, tàu bè, có nhiều trường đại học, cao đẳng, ẩm thực đa dạng.


3. Thành phố Norman, bang Okalohama, Mỹ

Thành phố Norman có một lợi thế lớn với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, chi phí sinh hoạt thấp nhưng thu nhập trung bình của người dân bản địa lại cao. Khi du học tại đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chi phí thuê nhà khoảng 647 USD/tháng với chi phí khám chữa bệnh thấp hơn 21% so với mức bình quân cả nước.


2. Thành phố McAllen, bang Texas, Mỹ

Giá nhà bình quân tại thành phố McAllen thấp hơn 14,6% so với mức trung bình cả nước. Bên cạnh chi phí sinh hoạt thấp, bạn sẽ có cơ hội học tiếng Tây Ban Nha vì khoảng 78,9% dân số ở đây sử dụng ngôn ngữ này.


1. Thành phố Harlingen, bang Texas, Mỹ

Thành phố Harlingen nằm ở phía đông hướng đến Vịnh Mexico với giá nhà bình quân thấp hơn 18,2% so với mức trung bình cả nước, nổi tiếng với mức sống siêu rẻ. Giá thuê nhà và nhu yếu phẩm tại thành phố rẻ hơn rất nhiều thành phố khác và trở thành thành phố đứng đầu trong danh sách 10 thành phố có mức sống rẻ nhất nước Mỹ.

>> Xem ngay tất tần tật về du học Mỹ 2018

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.